Công ty Nạo vét hố ga Hưng Thịnh 09318181750

Khám phá chi tiết bộ xả nước bồn cầu TOTO cao cấp

Bộ xả nước bồn cầu đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các loại bồn cầu hiện nay. Chúng sở hữu khả năng làm sạch lòng bàn cầu vượt trội. Do đó dòng sản phẩm này đang được nhiều khách hàng lựa chọn để lắp ghép cho bồn cầu nhà mình. Nổi bật nhất là bộ xả nước bồn cầu TOTO đang được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn vì sở hữu những ưu điểm vượt trội, đem đến trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình sử dụng. Cùng xem chi tiết sản phẩm này ngay sau đây.

boxanuocboncautoto

Bộ xả nước bồn cầu TOTO

Thông tin chi tiết về bộ xả nước bồn cầu TOTO

Bộ xả nước bồn cầu TOTO là gì?

Sản phẩm là một bộ phụ kiện dùng để sử dụng cho các loại bồn cầu TOTO, bộ xả nước bồn cầu TOTO được thiết kế và sản xuất bời thương hiệu thiết bị vệ sinh TOTO nổi tiếng, cao cấp đến từ Nhật Bản. Sản phẩm sẽ được lắp đặt và siết chặt ở bên trong của két nước bồn cầu.

Cấu tạo của bộ xả nước bồn cầu TOTO và nguyên lí hoạt động

Bộ xả nước bồn cầu TOTO hiện nay được sản xuất 2 loại chính là xả tay gạt và xả 2 nút nhấn với cấu tạo chi tiết từng loại như sau:

- Dòng xả tay gạt gồm có các bộ phận: van cấp nước, van xả, cần gạt nước, bộ vít vặn, cầu cao su và dây cấp nước dài 3 tấc.

- Dòng xả 2 nút nhấn gồm có các bộ phận: van xả, van cấp nước, dây cấp nước dài 3 tấc, bộ vít vặn, cầu cao su và 2 chế độ nhấn nút.

Nguyên lí hoạt động của sản phẩm là nhờ vào bộ phận xả được nối với nguồn cấp nước. Khi người sử dụng có nhu cầu xả nước thì chỉ cần bấm nút xả hoặc gạt cần xả thì lúc này nước trong két sẽ tự chảy xuống lòng bàn cầu để làm sạch, thông qua các ống phun và đường vòng dẫn nước. 

Khi lượng nước xả vào trong lòng bồn cầu đủ nhiều sẽ khiến vận tốc nước khi qua khúc cong con thỏ bồn cầu tăng lên, tạo ra áp lực để đẩy các chất thải xuống, đồng thời tạo nên một tấm màng để ngăn chặn các chất thải cùng mùi hôi trào ngược lên.

>> Xem thêm: Nạo vét hố ga Huyện Củ Chi uy tín chất lượng nhiều ưu đãi

Những sự cố có thể xảy ra khi xử dụng bộ xả nước bồn cầu TOTO và cách xử lí

Trong quá trình sử dụng thì sẽ không tránh khỏi những trục trặc hoặc sự cố không mong muốn xảy ra, sau đây là các trường hợp có thể xảy ra và cách xử lí tốt nhất.

nhungsucotrongquatrinhsudung

Những sự cố trong quá trình sử dụng

- Không nhấn được nút xả bồn cầu: Trong trường hợp này bạn chỉ có thể thay nút nhấn mới cho cho bộ xả nước hoặc bồn cầu.

- Cần gạt xả nước bị gãy: Thay mới cần gạt xả nước 

- Nước không chảy vào két: Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể do cụm cấp nước đã bị các chất cặn, bui bẩn, phèn làm bít lại nên nước không thể chảy vào két. Bạn chỉ cần lấy vòi nước có áp lực cao để xịt mạnh vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn, chất cặn.

- Không ngắt được nước sau khi xả: Sau khi nhấn xả nước thì nguồn nước trong bồn cầu vẫn chảy liên tục trong lòng bồn cầu và không dựng lại. Do đó bạn có thể khắc phục hiện tượng này bằng cách vệ sinh sạch sẽ cụm xả nước.

- Đã nhấn nút xả nước nhưng không thấy nước chảy ra: Đây là dấu hiệu cho thấy bộ phận xả bệ phí của bồn cầu đã bị hỏng và phải thay bằng một bộ xối nước mới.

Đây là những cách hữu hiệu nhất để khắc phục các tình trạng trên, tuy nhiên nếu như bạn đã áp dụng nhưng tình trạng vẫn không có chuyển biến cũng như không khá khẩm thì bạn buộc phải thay bộ xả nước bồn cầu mới để sử dụng và tránh để lâu sẽ gây nên tình trạng thất thoát nước.

Các loại bộ xả nước bồn cầu TOTO được yêu thích nhất hiện nay

Thương hiệu TOTO đã rất nổi tiếng trong lòng khách hàng Việt Nam, do đó các sản phẩm từ thương hiệu này luôn nhận được sự đón nhận vô cùng nồng hậu. Sau đây là 5 dòng bộ xả bồn cầu TOTO đang được yêu thích và nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay.

Bộ xả bồn cầu tay gạt két rời TOTO

Sản phẩm này được thiết kế dành cho bệ xí và được trang bị một cần gạt nước ở phía bên hông, bộ sản phẩm này bao gồm 1 van xả, 1 cần gạt, 1 van cấp, 1 dây cấp nước, 1 cao su cầu và 1 cặp ốc. Bộ sản phẩm này được thường chế tạo từ nhựa, inox hoặc thau.

boxanuocboncaucangatketroitoto

Bộ xả nước bồn cầu két rời TOTO

Bộ xả bồn cầu 1 nhấn két rời TOTO

Sản phẩm thứ 2 là bộ xả nước bồn cầu TOTO 1 chế độ nhấn và được thiết kế với 1 van xả, 1 nút ấn, 1 chế độ xả, 1 cao su cầu, 1 cột cấp, 1 dây cấp nước và 1 cặp ốc. Phần nút nhấn ở trên đỉnh két sẽ có dạng hình tròn hoặc vuông. Đây cũng là dòng sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay.

Bộ xả bồn cầu 2 nhấn két rời TOTO

Dòng sản phẩm này được trang bị 2 nhấn tương ứng với 2 chế độ xả nước và được thiết kế gồm có 1 van xả nước, 1 dây cấp, 1 cột cấp nước, 1 cặp ốc cầu, 1 cao su cầu và 1 nút nhấn với 2 chế độ xả nước. Dòng sản phẩm này giúp tiết kiệm nước tối đa trong quá trình người dùng đi vệ sinh.

>> Xem thêm: Nạo vét hố ga huyện Nhà Bè giá rẻ chuyên nghiệp

Bộ xả bồn cầu 2 nhấn liền khối TOTO

Bộ xả bồn cầu 2 nhấn liền khối được sản xuất với các linh kiện gồm 1 cột cấp, 1 dây cấp nước, 1 cột xả, 1 nút nhấn có 2 chế độ để giúp kiểm soát tốt nhất lượng nước cần sử dụng.

Bộ xả bồn cầu treo tường TOTO

Đây là mẫu xả bồn cầu treo tường hiện đại nhất đến từ thương hiệu TOTO. Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, tinh tế nhưng được tích hợp hoàn hảo các tính năng cũng như công dụng nổi bật. Giúp tiết kiệm tối ưu lượng nước trong quá trình sử dụng cũng như tối ưu được không gian và tăng tính thẩm mỹ cho phòng tắm.

boxaboncautreotuongtoto

Bộ xả bồn cầu treo tường TOTO

Chi tiết cách lắp bộ xả bồn cầu

Các bộ xả bồn cầu dù đến từ thương hiệu nào đều cũng có cách lắp giống nhau và chỉ khác biệt ở phần nút nhấn. Sau đây là các bước lắp bộ xả bồn cầu đơn giản nhất.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ lắp bộ xả bồn cầu: tua vít, cờ lê và mỏ lết

Bước 2: Trước khi lắp bộ xả bồn cầu cần khóa van cấp nước vào nhà vệ sinh

Bước 3: Tiến hành dùng tua vít vặn ốc để bắt đế cho van xả cố định két nước.

Bước 4: Đặt van xả vào đế van xả cố định và dùng tay để xoay đến khi hai bộ phận khít vào nhau.

Bước 5: Dùng cờ lê mỏ lết để lắp dây cấp nước và siết chặt.

Bước 6: Tiến hành kiểm tra lại lần nữa xem bộ xả bồn cầu đã được lắp đặt chắc chắn chưa.

Bước 7: Cuối cùng mở van cấp nước và xả thử để kiểm tra quá trình đóng - ngắt của van.

Chi tiết cách thay bộ xả bồn cầu

Nếu như bộ xả bồn cầu cũ bị hư hỏng và bạn muốn thay mới thì sau đây là các bước thực hiện nhanh chóng nhất.

chitietcachthayboncau

Chi tiết cách thay bồn cầu

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ như tuốc nơ vít và cờ lê mỏ lết

Bước 2: Khóa van cấp nước và tiến hành xả hết nước còn trong két.

Bước 3: Mở phần nắp két nước của bồn cầu và dùng tay giữ cụm van xả, xoay ngược theo chiều kim đồng hồ để nhấc cụm van ra khỏi đế van

Bước 4: Dùng tua vít để vặn ốc nhỏ giữa đế van và tháo ra khỏi két nước bồn cầu

Bước 5: Tháo rời các chi tiết trong van xả và kiểm tra thật kỹ. Nếu như không có vấn đề thì bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ và lắp lại. Còn trong trường hợp bộ xả bị hỏng thì cần phải mua mới và thay thế vào bồn cầu.

Bài viết đã gửi đến quý bạn đọc các thông tin hữu ích xoay quanh bộ xả nước bồn cầu TOTO, hi vọng qua bài viết bạn sẽ chọn được bộ xả nước phù hợp với nhà mình.

Tin liên quan

Tin tổng hợp