Công ty Nạo vét hố ga Hưng Thịnh 09318181750

Chống hôi hố ga triệt để cho mọi nhà

Ngoài cống, nhà vệ sinh thì hố ga là nơi thường xuyên xuất hiện mùi hôi làm mọi người khó chịu. Mùi hôi hố ga do nhiều nguyên nhân gây nên và để chống hôi hố ga hiệu quả, bạn cần tìm ra nguyên nhân gây ra mùi hôi của hố và áp dụng những cách sau đây.
Hố là những cái hố được thiết kế phía dưới cống thoát nước. Khi nước chảy vào cống và chảy qua hố ga, rác thải trong nước sẽ được hố ga giữ lại giúp nước chảy nhanh hơn và không gây tắc cống. Hệ thống cống càng dài thì số lượng hố ga được lắp đặt sẽ càng nhiều, hố ga thường có nắp hình vuông hoặc hình tròn.

Nhờ lắp đặt hệ thống hố ga mà giảm thiểu được tình trạng tắc cống, chúng ta cũng sẽ dễ dàng vệ sinh hơn vì chỉ cần nạo vét và vệ sinh hố ga thay vì phải vệ sinh cả đường cống dài. Hố ga có nhiều kích thước khác nhau, hố ga càng lớn thì khả năng chứa rác càng nhiều và lâu đầy hơn.

Nguyên nhân làm hố ga có mùi hôi

- Vì tác dụng chính là lọc rác trong nước thải nên sau một thời gian hoạt động, lượng rác thải trong hố ga ngày càng nhiều và chúng là nguyên nhân chính gây ra mùi hôi hố ga.
 
- Khi hố ga bị tắc cũng làm xuất hiện mùi hôi khó chịu. Khi lượng rác trong hố ga quá đầy dẫn đến trình trạng quá tải, nước cống sẽ không thoát mà ứ động lại trong cống và hố, rác bẩn cùng nước thải phân hủy với nhau tạo thành mùi hôi thối.
 
nguyên nhân gây nên mùi hôi hố ga
Rác thải làm hố ga có mùi hôi
 
- Không nạo vét hố ga thường xuyên sẽ làm hố ga có mùi hôi.

Mùi hôi hố ga ảnh hưởng đến con người như thế nào?

- Mùi hôi hố ga làm ảnh hưởng đến môi trường sống của con người, không khí sẽ bị ô nhiễm bởi mùi hôi của rác thải, để càng lâu thì tình hình càng nghiêm trọng hơn.

- Người dân sống chung với mùi hôi và các loại khí thải do quá trình phân hủy của chất thải lâu dần sẽ gây ra các căn bệnh về đường hô hấp, nhất là trẻ em và người già.

- Mùi hôi hố ga có chứa nhiều loại khí, đặc biệt là khí Metan, đây là loại khí gây ngạt tạm thời à rất dễ bắt lửa, do đó sẽ rất nguy hiểm khi người dân hít phải khí này và sống gần khu vực có mùi hôi hố ga không an toàn.

- Khi hằng ngày cứ phải ngửi mùi hôi, chúng ta thường có tâm lý ức chế, khó chịu, dễ cáu gắt và làm việc không hiệu quả do không thể tập trung. 

- Thông thường khi hố ga có mùi hôi thì mùi hôi này cũng lan sang nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà bếp, … những nơi có ống cống thoát nước. 
 

Phương pháp chống hôi hố ga


1. Nạo vét hố ga định kỳ

nạo vét hố ga để chống mùi hôi hố ga
Nạo vét hố ga định kỳ để ngăn mùi hôi
 
Rất nhiều gia đình không quan tâm đến hố ga, đến khi xuất hiện mùi hôi mới lo tìm cách xử lý. Để chống mùi hôi hố ga, bạn cần nạo vét hố ga định kỳ. Đối với hộ gia đình nên tiến hành nạo vét 2 năm một lần. Đối với những nơi có nhiều dầu mỡ, chất thải như nhà hàng, quán ăn, khách sạn, … nên nạo vét hố ga 1 năm một lần. Hố ga tại khu công nghiệp là nơi tiếp nhận rất nhiều rác thải trong quá trình sản xuất, do đó 6 tháng nên nạo vét hố một lần để đảm bảo không gây mùi ảnh hưởng đến công việc của mọi người.

2. Lắp đặt xi phông  

Xi phông tuy đơn giản nhưng lại có tác dụng ngăn mùi hôi hố ga hiệu quả. Xi phông cũng có cấu tạo như lavabo và bồn cầu, trong xi phông luôn chứa một lượng nước nhất định, đây là lớp chân không để ngăn mùi hôi từ hố ga thoát lên môi trường và bay vào nhà.

3. Lắp đặt thoát sàn chống hôi cho cống

Nếu mùi hôi của hố ga thoát lên cống nhà tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp thì thật đáng quan ngại. Để ngăn mùi hôi hố ga, bạn cần lắp đặt thoát sàn chống hôi cho cống. Thoát sàn chống hôi có tác dụng ngăn mùi hôi từ cống thoát lên rất hiệu quả.
 
lắp thoát sàn chống hôi để ngăn mùi hôi hố ga
Thoát sàn chống hôi giúp ngăn mùi hôi hố ga

4. Kiểm tra đường thoát khí của hố ga

Hố ga thường có đường thoát khí ra bên ngoài. Khi bạn nhận thấy hố ga có mùi hôi, cần tiến hành kiểm tra xem ống thoát khi thiết kế và lắp đặt có đúng không, có hoạt động hay không, có bị tắc hoặc có dị vật mắc vào ống làm khí không thoát được hay không. Nếu ống thoát khí gặp vấn đề cần sửa chữa nhanh chóng.

Những phương pháp trên có tác dụng rất hiệu quả trong việc chống hôi hố ga tại nhà, tuy nhiên bạn không nên tự xử lý vì không hiểu rõ cấu tạo hố ga và không có đủ máy móc để nạo vét hố. Cách tối ưu nhất là thuê công ty nạo vét hố ga tiến hành kiểm tra và xử lý. Với máy móc hiện đại, công ty Hưng Thịnh nạo vét và chống mùi hôi hố ga chỉ trong một lần xử lý, mang lại hiệu quả lâu dài. 
 
Tags: mẹo chữa cống hôi, con thỏ hố ga, cách xử lý mùi hôi cống rãnh, nguyên nhân hố ga hôi, xử lý mùi hôi của nước thải, thuốc khử mùi cống rãnh, nguyên nhân hố ga bốc mùi, hầm cầu bốc mùi hôi
Tin liên quan