Công ty Nạo vét hố ga Hưng Thịnh 09318181750

Sửa bồn cầu Toto nhanh chóng mà hiệu quả

Hiện nay bồn cầu Toto rất phổ biến trong các gia đình tại Việt Nam nhưng nhiều người lại không hiểu rõ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bồn cầu dẫn đến việc khi có hư hỏng xảy ra chúng ta không biết cách xử lý. Tham khảo bài viết này để biết bồn cầu Toto có cấu tạo như thế nào và cách xử lý khi bồn cầu bị hư hỏng hay rò rỉ nước nhé!
Nhà vệ sinh là công trình không thể thiếu trong mỗi gia đình. Việc chọn bồn cầu là vô cùng quan trọng, vì bạn phải chọn được loại bồn cầu tốt, giá thành hợp lý thì tuổi thọ của sản phẩm mới được bền lâu. Bồn cầu Toto là loại bồn cầu được nhiều người lựa chọn vì đa dạng về mẫu mã, giá cả phải chăng.

Cấu tạo của bồn cầu Toto

Tại Việt Nam, bồn cầu Toto thường có 2 loại là bồn cầu 1 khối và bồn cầu 2 khối, người dân thường sử dụng loại bồn cầu Toto 2 khối. Bồn cầu Toto có cấu tạo như sau:

- Bể chứa nước: Đối với bồn cầu 1 khối, bể chứa nước nằm phía sau bệ ngồi. Đối với bồn cầu 2 khối thì bể nước được gắn âm tường để tiết kiệm không gian. Bể chứa nước chứa một lượng nước để xối xuống bồn cầu khi chúng ta nhấn cần xả.

- Bệ ngồi:

+ Đường vòng dẫn nước nằm bên trong đường viền của bệ ngồi để dẫn nước từ bể chứa xuống bồn cầu qua ống phun.
+ Ống phun: Đẩy nước với lực mạnh từ bể nước xuống bồn cầu qua đường vòng để tạo áp lực đẩy chất thải xuống.
+ Xi phông: Có tác dụng hút nước và đưa chất thải ra khỏi bồn cầu.
+ Bể bồn: Có tác dụng ngăn khí hôi bốc ngược lên bồn cầu, đồng thời làm sạch bồn cầu khi chất thải rơi xuống bồn cầu.
 
cấu tạo của bồn cầu toto
Cấu tạo cơ bản của bồn cầu Toto
 

Cấu tạo của bồn cầu Toto khá đơn giản, tuy nhiên để có thể thực hiện chức năng giải phóng chất thải, nguyên lý hoạt động của bồn cầu Toto cũng đáng để bạn tìm hiểu.

Nguyên lý hoạt động của bồn cầu Toto

Sau khi “giải quyết nỗi buồn”, chúng ta nhấn nút xả bồn cầu (hoặc cần gạt nước), nước sạch từ bể chứa nước sẽ chảy xuống bể bồn theo đường vòng dẫn nước và ống phun. Sau đó lượng nước dâng lên và chảy vào khúc cong của xi phông. 

Nước càng một nhiều sẽ tạo thành áp lực hút nước để đẩy chất thải xuống bồn cầu, đồng thời lượng nước tạo thành một màng nước ngăn không cho khí hôi từ dưới hầm cầu xộc ngược lên thông qua lỗ dưới bồn cầu. Hiện tượng hút nước diễn ra và sau khi nước trong bể bồn xuống mức thấp nhất thì quá trình hút nước này kết thúc.

Cách sửa bồn cầu Toto bị hư hỏng


Dù có tốt cỡ nào thì sau một thời gian dài sử dụng, bồn cầu Toto cũng sẽ bị hư hỏng nhiều bộ phận hoặc mắc một số lỗi cơ bản. Để có thể tự mình sửa bồn cầu Toto tại nhà, bạn có thể tìm hiểu những lỗi cơ bản và cách xử lý mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.
 
cách sửa bồn cầu toto
Sửa bồn cầu Toto tùy theo tình trạng hư hỏng 

1. Bồn cầu Toto bị rò rỉ nước do van xả

Đầu tiên cần khóa van xả nước, sau đó bạn tháo van xả ra để vệ sinh sạch sẽ vì có thể van xả bị đóng đất cát, mảng bám nên bị không khớp với các bộ phận khác. Lau chùi xong hãy gắn lại đúng vị trí ban đầu rồi xả lại nước để kiểm tra. Đây là cách nhanh nhất để sửa bồn cầu Toto bị rỉ nước, nếu sau khi vệ sinh xong mà nước vẫn chảy ra ngoài thì bạn nên thay lớp cao su quanh van hoặc thay van xả mới để khắc phục hiện tượng rỉ nước.
 

2. Sửa bồn cầu Toto bị hư cần gạt nước

Nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể do cần gạt nước được đặt cao quá giới hạn khiến nước chảy nhiều vào bể chứa và tràn ra ngoài qua kẽ hở của cần gạt nước. Để xử lý, bạn chỉ cần đặt lại vị trí của cần gạt nước lên cao hoặc xuống thấp sao cho phù hợp nhất là được.

3. Sửa bồn cầu Toto xả nước yếu

sửa bồn cầu toto tại nhà
Bồn cầu Toto bị hư có thể tự sửa ngay tại nhà
 
Nếu bồn cầu xả nước yếu do tắc bồn cầu, tắc cống thì bạn tự thông cống hoặc thuê đơn vị thông cống nghẹt, hút hầm cầu là sẽ giải quyết được tình trạng bồn cầu Toto xả nước yếu. Còn nếu bồn cầu xả nước yếu do ống thông hơi gặp vấn đề như lắp sai vị trí, bị tắc, … thì bạn kiểm tra xem ống bị tắc do đâu và tiến hành thông, ống lắp sai vị trí cần lắp đặt lại để chúng hoạt động đúng chức năng. Như vậy là đã hoàn thành xong các bước sửa bồn cầu Toto xả nước yếu.

Bồn cầu Toto còn bị nhiều hư hỏng hơn nếu thời gian sử dụng của chúng đã lâu. Thay vì tự mày mò sửa chữa bồn cầu tại nhà, tại sao bạn không liên hệ với công ty sửa bồn cầu Hưng Thịnh. Chúng tôi có đội ngũ công nhân dày dạn kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn sửa chữa bồn cầu Toto tại nhà một cách nhanh chóng nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty sửa bồn cầu Hưng Thịnh
Địa chỉ: 59/5A Trần Xuân Soạn, Tân Kiểng, Quận 7, Hồ Chí Minh, Việt Nam
Hotline: 0931818750 – 0584380493 
Email: naovethoga.net@gmail.com

Tags: van cấp nước bồn cầu toto, sửa van cấp nước bồn cầu, cách sửa phao trong bồn cầu, cách chỉnh phao bồn cầu, thay phao bồn cầu, chân bồn cầu bị rỉ nước, phao nước bồn cầu, két nước bồn cầu không có nước
Tin liên quan

Tin tổng hợp