Nạo vét hố ga uy tín Hưng Thịnh

Chống hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhanh chóng

Nhà vệ sinh có mùi hôi là tình trạng thường thấy tại nhiều gia đình. Mùi hôi nhà vệ sinh do rất nhiều nguyên nhân gây ra, đầu tiên bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra mùi hôi sau đó hẵng tìm cách giải quyết. Những cách chống hôi nhà vệ sinh hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn đuổi bay mùi hôi nhanh chóng.
Chống hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhanh chóng
Có rất nhiều người than phiền rằng không hiểu vì sao nhà vệ sinh cứ luôn có mùi hôi. Mùi hôi nhà vệ sinh làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn và còn gây ô nhiễm môi trường. Nhà vệ sinh có mùi hôi thường do những nguyên nhân dưới đây:

- Nhà vệ sinh không được vệ sinh thường xuyên: Nhà vệ sinh là nơi xử lý “nỗi buồn” của con người, do đó nếu không được vệ sinh thường xuyên, chất bẩn bám trong bồn cầu, ống cống sẽ gây ra mùi hôi thối khó chịu.

- Hầm cầu bị đầy: Hầm cầu là nơi chứa chất thải từ nhà vệ sinh. Hiện nay hầu hết các gia đình đều sử dụng hầm tự hoại, nhưng chất thải sẽ không phân hủy hết mà còn sót lại dưới hầm. Lâu dầu, lượng chất thải ngày càng nhiều, phân hủy tạo ra khí hôi dưới hầm. Những mùi hôi này quá nhiều dẫn đến việc chúng không thể thoát hết ra ngoài môi trường mà bay ngược lên nhà vệ sinh.
 
chống hôi nhà vệ sinh hiệu quả
Biện pháp chống hôi nhà vệ sinh hiệu quả lâu dài

- Cống nhà vệ sinh bám bẩn: Đường cống của nhà vệ sinh là nơi lý tưởng cho vi khuẩn và chất thải bám vào, khi chúng bám càng nhiều thì mùi hôi sẽ càng nồng nặc hơn. Và nếu để lâu không xử lý sẽ làm tắc cống.

- Mùi hôi từ cống thoát nước lan sang nhà vệ sinh: Cống thoát nước cũng là nơi thường xuyên xuất hiện mùi hôi, nếu cống nhà bạn thông với đường cống nhà vệ sinh thì có khả năng mùi hôi từ cống đã bay sang nhà vệ sinh.

Chống hôi nhà vệ sinh hiệu quả


1. Vệ sinh bồn cầu hằng ngày

Đây là việc nên làm để chống mùi hôi nhà vệ sinh. Bạn nên cọ rửa nhà vệ sinh thường xuyên, và đừng nên cọ rửa bằng nước thường mà hãy sử dụng sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng cho bồn cầu như Vim. Duy trì thói quen lau chùi nhà vệ sinh hằng ngày là cách tốt nhất để chống hôi nhà vệ sinh hiệu quả.
 
 
vệ sinh bồn cầu để chống hôi nhà vệ sinh
Cọ rửa bồn cầu bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cho nhà vệ sinh

Vệ sinh bồn cầu vừa giúp nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, vừa ngăn chặn nhiều loại vi khuẩn có hại cho con người và giúp nhà vệ sinh không bị tắc nghẽn.

2. Lắp thoát sàn chống hôi nhà vệ sinh

Nếu mùi hôi nhà vệ sinh từ cống bốc lên thì cách ngăn mùi hôi nhà vệ sinh nhanh gọn nhất là lắp đặt thoát sàn chống hôi.

Thoát sàn chống hôi hoạt động tự động, bạn chỉ cần lắp đặt mặt dưới của thoát sàn cố định vào miệng cống, như vậy là xong. Phía dưới thoát sàn chống hôi có một cái nắp gập, nắp sẽ tự động mở khi có nước chảy qua và đóng lại khi nước ngừng chảy. Nguyên lý hoạt động này của thoát sàn chống hôi nhà vệ sinh vừa giúp ngăn mùi hiệu quả lại vừa ngăn các loại côn trùng gây hại bò lên nhà như chuột, gián, rắn, rết, … hơn nữa lại còn hạn chế tình trạng tắc cống vì các rác thải đã được giữ lại trên tấm lưới lọc của thoát sàn.
 
lắp thoát sàn chống hôi để chống hôi nhà vệ sinh
Thoát sàn chống hôi ngăn mùi hiệu quả

Và để thoát sàn chống hôi hoạt động hiệu quả nhất, bạn cần cọ rửa thường xuyên để tránh tình trạng rác quá nhiều che lấp tấm lưới lọc và thoát sàn chống hôi bị bám rong rêu, cặn bẩn, đất, cát, … gây ra mùi hôi.
 
3. Lắp đặt quạt thông gió

Rất nhiều gia đình khi xây dựng nhà vệ sinh đều bỏ qua sản phẩm hữu ích này. Quạt thông gió trong nhà vệ sinh tuy nhỏ nhưng lại có tác dụng chống hôi nhà vệ sinh hiệu quả. 
 
quạt thông gió chống hôi nhà vệ sinh
Lắp quạt thông gió để xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh luôn có mùi hôi do nước tiểu, phân, mùi hôi cống, bồn cầu, … khiến không khí trong đây luôn không trong lành. Quạt thông gió có tác dụng đẩy những khí hôi đó ra bên ngoài, giữ cho nhà vệ sinh luôn thông thoáng.
 

4. Sử dụng giấy vệ sinh mềm, dễ tan trong nước

Nhiều người vì muốn tiết kiệm chi phí và sử dụng giấy vệ sinh kém chất lượng, khó tan trong nước. Những loại giấy này bám vào thành bồn cầu vì chúng nó phân hủy, gây nên tình trạng tắc cống, tắc bồn cầu, mà đây là những nguyên nhân phổ biến làm hôi nhà vệ sinh.
 
sử dụng giấy vệ sinh chất lượng để chống hôi nhà vệ sinh
Giấy vệ sinh chất lượng làm giảm nguy cơ gây mùi hôi nhà vệ sinh

Do đó bạn nên sử dụng những loại giấy vệ sinh mềm, đảm bảo chất lượng, dễ tan trong nước, vừa ngăn được tình trang tắc cống, tắc bồn cầu làm xuất hiện mùi hôi, vừa bảo vệ sức khỏe cho cả nhà vì sử dụng giấy vệ sinh kém chất lượng luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh cho con người.

5. Tạo mùi thơm cho nhà vệ sinh

Cho dù bạn giữ nhà vệ sinh sạch đến cỡ nào thì sau khi đi vệ sinh, nhà vệ sinh thường bị ám mùi chất thải của con người, do đó bạn nên sử dụng những cách chống hôi nhà vệ sinh nhanh chóng như sau:

- Dùng bã cà phê đặt vào góc nhà vệ sinh
- Treo bó sả, lá dứa trong nhà vệ sinh
- Đốt nến thơm trong nhà vệ sinh
- Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng nước cốt chanh tươi
- Treo vỏ cam, quýt, chanh, bưởi trong nhà vệ sinh
- Đặt một chai giấm ăn trong nhà vệ sinh
 
chanh giúp chống hôi nhà vệ sinh
Nước cốt chanh mang lại hương chanh thơm mát cho nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh sẽ thơm tho trở lại nếu bạn áp dụng những phương pháp trên. Song song với đó, bạn nên vệ sinh bồn cầu, thông cống, nạo vét hố ga, hút bể phốt, hút hầm cầu định kỳ để ngăn chặn tối đa những tác nhân gây ra mùi hôi nhà vệ sinh, bảo vệ bầu không khí trong lành và thoải mái cho ngôi nhà.

Tags: nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, dung dịch khử mùi nhà vệ sinh, mẹo chữa cống hôi, cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư, thuốc khử mùi hôi bồn cầu, bồn cầu mới bị hôi, nguyên nhân gây mùi hôi nhà vệ sinh chung cư