https://naovethoga.net

Bồn cầu có mùi hôi khi xả nước là do đâu

Bồn cầu sau một thời gian sử dụng thường có mùi hôi, nhất là mỗi khi xả nước thì mùi lại càng nặng hơn. Để giải quyết mùi hôi này, cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra mùi, từ đó việc xử lý mới đạt hiệu quả cao. Công ty Hưng Thịnh chúng tôi sẽ giải đáp tất cả thắc mắc trên của các bạn qua bài viết dưới đây!
Nhiều gia đình than phiền rằng bồn cầu xuất hiện mùi hôi khó chịu, dù xả nước ít hay nhiều cũng đều gây ra mùi, điều này làm ảnh hưởng đến môi trường sống của chúng ta. Không phải cứ vệ sinh hằng ngày là bồn cầu sẽ không có mùi, nguyên nhân gây ra mùi hôi thì rất nhiều, hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân chính làm bồn cầu có mùi hôi khi xả nước sau đây!

Nguyên nhân gây ra mùi hôi khi xả nước bồn cầu


1. Bồn cầu lâu ngày không được vệ sinh

Bạn thử nhớ lại xem đã bao lâu rồi mình chưa cọ rửa nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi nhận chất thải của con người mỗi ngày, nếu bạn không thường xuyên cọ rửa bồn cầu bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng thì chất thải sẽ bám vào bồn cầu gây ra mùi hôi khi xả nước. Lâu dần còn gây nên hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu.
 
nguyên nhân làm bồn cầu có mùi hôi khi xả nước
Bồn cầu có mùi hôi khi xả nước do không vệ sinh thường xuyên

2. Đường ống thoát hơi của bể phốt có vấn đề

Bể phốt của nhà vệ sinh thường có hệ thống ống thoát khi ra ngoài. Nếu đường ống này bị lắp đặt sai hoặc bị tắc thì khí thải phân hủy trong bể phốt thay vì thoát ra ngoài sẽ thoát ngược lên trên bồn cầu gây ra mùi hôi rất khó chịu. Đây không đơn thuần là làm ô nhiễm không khí trong nhà mà còn gây ra nhiều căn bệnh về đường hô hấp nếu không xử lý nhanh chóng.
 
>>> Xem thêm thông tin tại https://naovethoga.net/

3. Đường cống bị mảng bám, chất thải

Thông thường, bồn cầu thường có phần ống được uốn cong để giữ nước, tránh mùi hôi thoát ngược trở lại, tuy đây chỉ là chi tiết nhỏ nhưng lại có vai trò quan trọng trong thiết kế của bồn cầu. Chính vì thiết kế như vậy nên vị trí này thường tích tụ nhiều chất bẩn, cặn bã. Nếu không vệ sinh định kỳ thì việc bồn cầu có mùi hôi khi xả nước là không thể tránh khỏi.
 
bồn cầu bị hôi do chất thải trong cống
Chất thải trong cống làm bồn cầu có mùi hôi

4. Hầm cầu bị đầy

Đối với các gia đình hiện nay, khoảng 3 năm thì nên hút hầm cầu một lần, tuy nhiên nhiều người thường quên điều này vì cuộc sống quá bận rộn. Mặc dù hiện nay đa số các gia đình đều sử dụng hầm tự hoại nhưng vẫn sẽ có một phần chất thải còn sót lại dưới hầm, lâu dần khối lượng chất thải sẽ ngày một nhiều lên, do đó những chất thải dưới hầm phân hủy tạo ra khí có mùi hôi và làm nhà vệ sinh của chúng ta bị ám mùi.

Đây là những nguyên nhân chính khiến bồn cầu bị hôi. Với những tình trạng mùi hôi xuất phát từ việc không vệ sinh thường xuyên thì cách đơn giản để khử mùi hôi bồn cầu là vệ sinh sạch sẽ bồn cầu, bạn có thể sử dụng cả những chế phẩm vi sinh, lưu ý là hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, trong quá trình vệ sinh hãy đeo găng tay và khẩu trang để chất tẩy rửa và chất bẩn không bắn vào người gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuy nhiên, nếu bồn cầu bị hôi do bể phốt, do hệ thống thoát khí, do hầm cầu bị đầy, … thì người dân không thể tự xử lý mà cần liên hệ với công ty cung cấp dịch vụ thông bồn cầu, hút bể phốt, ngăn mùi hôi nhà vệ sinh, … để được giải quyết nhanh chóng.
 
bồn cầu bị hôi khi xả nước
Bồn cầu bị hôi khi xả nước làm ô nhiễm môi trường

Bồn cầu bị hôi ảnh hưởng đến cuộc sống của con người

Việc bồn cầu bị hôi ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chúng ta. Mở cửa ra và trong nhà chỉ toàn mùi hôi thối, ám cả vào quần áo thì sẽ như thế nào? Không những thế, mùi hôi làm cho tâm lý con người bị ức chế, gây cảm giác khó chịu, hay cáu gắt, tinh thần không thoải mái.

Nếu không xử lý mùi hôi bồn cầu nhanh chóng, chúng có thể gây ra các bệnh về hô hấp vì những chất thải phân hủy sẽ tạo thành nhiều loại khí có hại đối với sức khỏe của con người, sống trong môi trường ô nhiễm sẽ gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. 

Do đó, để bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn, bảo vệ môi trường sống trong lành, ngay khi có dấu hiệu bồn cầu xả nước có mùi hôi hãy lập tức xử lý. Nếu không thể tự xử lý thì cách tốt nhất là gọi cho công ty chuyên cung cấp dịch vụ về môi trường có uy tín, với máy móc hiện đại và kinh nghiệm lâu năm, họ sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng. Hãy liên lạc ngay với công ty Hưng Thịnh nếu bạn gặp vấn đề trên nhé!
 
Tags: bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước, nguyên nhân bồn cầu bốc mùi, bồn cầu mới bị hôi, bồn cầu bị bốc mùi hôi, bồn cầu bóc mùi hôi, bệ xí có mùi hôi, cách khắc phục bồn cầu bị hôi, bồn cầu bị tụt nước
Về Chúng Tôi