Công ty Nạo vét hố ga Hưng Thịnh 09318181750

7+ cách thông bồn cầu bị nghẹt hiệu quả nhất bạn nên biết

Ít nhất một lần trong đời bạn đã từng trải qua trường hợp bồn cầu bị nghẹt, thay vì luống cuống không biết xử lí như thế nào thì hãy cùng chúng tôi tham khảo qua 7 cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng những vật dụng quen thuộc và dễ tìm để cứu nguy cho bạn mỗi khi bồn cầu bị nghẹt bất chợt nhé.

cach-thong-bon-cau-bi-nghet

Cách thông bồn cầu bị nghẹt

Những dấu hiệu nhận biết bồn cầu đã bị nghẹt

Làm sao biết được bồn cầu đã bị nghẹt? Nếu như bồn cầu nhà bạn có những dầu hiệu sau đây thì đây chính là dấu hiệu cảnh báo bồn cầu đã bị nghẹt.

- Sau khi bạn đi vệ sinh, bạn ấn nút xả bồn cầu liên tục nhưng lượng nước không thoát được hoặc thoát chậm.

- Khi bồn cầu bốc ra mùi hôi khó chịu dù bạn đã ấn xả nước nhiều lần

- Khi xả nước mà bồn cầu phát ra âm thanh ọc ọc do tiếng nước thoát chậm, một vài trường hợp tệ hơn là nước không thoát được hết sẽ phụt lên từ cống lên nắp bồn cầu.

Nguyên nhân phổ biến khiến bồn cầu bị nghẹt

Vậy đâu là nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị nghẹt? Cùng liệt kê những nguyên nhân phổ biến sau và xác định xem bồn cầu nhà bạn bị nghẹt do nguyên nhân nào.

- Nguyên nhân đầu tiên đến từ giấy vệ sinh, một số gia đình sẽ có thói qun vứt giấy vệ sinh xuống thẳng bồn cầu hoặc đôi khi bạn lỡ làm rơi giấy vệ sinh xuống bồn cầu cũng có thể gây tắc nghẽn do lỗ thoát nước quá nhỏ và giấy vệ sinh khó bị phân hủy.

- Nếu như đã 3 năm mà bạn chưa hút hầm cầu sẽ khiến cho hầm hút nước thải bị tắc nghẽn và dẫn đến tình trạng quá tải, không thể xử lí kịp thời, nếu bạn không thông hút hầm cầu thường xuyên sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng bồn cầu rút nước chậm.

- Nguyên nhân chủ quan hơn là khi bạn lỡ bỏ những thiết bị dọn vệ sinh, băng vệ sinh hay giấy vệ sinh,.. rơi xuống bồn cầu, điều này sẽ gây nên tình trạng tắc nghẽn ngoài ý muốn.

nguyen-nhan-khien-bon-cau-bi-nghet

Nguyên nhân khiến bồn cầu bị nghẹt

7+ cách thông bồn cầu bị nghẹt nhanh chóng

Đâu là cách thông bồn cầu bị nghẹt hiệu quả và nhanh chóng nhất? Sau đây là 7 cách hữu hiệu nhất chúng tôi đã trắc lọc để gửi đến quý bạn đọc.

>> Xem thêm: Nạo vét hố ga huyện Hóc Môn giá rẻ - LH 0931.818.750

Sử dụng áp lực nước tự nhiên từ bồn cầu

Trước hết bạn vẫn nên sử dụng phương pháp áp lực nước tự nhiên để thông bồn cầu mà không cần sự hỗ trợ của bất kì loại dụng cụ nào. Bạn chỉ cần ấn nút xả nước ở mức lớn nhất và nhấn thêm 2 - 3 làn để cuốn trôi hoàn toàn chất thải. Nếu như hệ thống xả nước không đủ mạnh, bạn có thể sử dụng thêm một xô nước lớn và đổi thật mạnh vào trong lòng bồn cầu để tăng áp lực nước

Móc phơi quần áo để thông bồn cầu

Móc phơi quần áo quen thuộc sẽ trở thành trợ thủ cừ khôi đắc lực trong việc thông bồn cầu cực hữu hiệu với các bước sau:

Bước 1: Bạn sử dụng một chiếc móc quần áo bằng nhôm, sắt mỏng và có thể uốn lượn được, sau đó bạn uốn thẳng dây móc ra. 

Bước 2: Phần dây móc đã được uốn thẳng bạn đưa sâu vào trong bồn cầu đến khi cảm nhận được là đã chạm vào vị trí gây nghẹt thì bạn dùng một lực tay đẩy thật mạnh hoặc xoay vòng để luồn lách tạo tác động lên vật cản. Lúc này nếu nước rút xuống từ từ thì có nghĩa bạn đã hoàn thành quá trình thông bồn cầu.

Dùng baking soda, giấm, nước nóng để thông bồn cầu

Hỗn hợp dung dịch gồm baking soda, giấm, nước nóng sẽ đem đến hiệu quả thông bồn cầu ấn tượng.

thong-bon-cau-bang-baking-soda-giam-nuoc-nong

Thông bồn cầu bằng baking soda, giấm, nước nóng 

Bước 1: Bạn tiến hành chuẩn bị 500g bột baking soda, 3 lít nước sôi và 1 ca đựng

Bước 2: Bạn trộn hỗn hợp gồm baking soda + giấm ăn + nước nóng và khuấy đều sau đó đổ xuống lòng bồn cầu.

Bước 3: Tuy nhiên bạn không ấn nút xả liền mà phải đợi từ 5-7 tiếng để cho dung dịch thấm dần và ăn sâu vào các chất thải và làm chúng phân rã ra. Vì thế, phương pháp thường thích hợp để làm vào buổi tối.

Sử dụng bộ đôi Coca Cola và Pepsi để thông bồn cầu

Bạn có thể tìm mua 2 loại sản phẩm này dễ dàng ở bất kì tiệm tạp hóa, siêu thị, cửa hàng tiện lợi,... Trong Coca Cola và Pepsi có chứa nhiều loại axit khác nhau nên chúng sẽ làm phân giải các chất thải và thông bồn cầu hiệu quả.

Bước 1: Bạn chuẩn bị 1,5l Coca Cola và 1.5l Pepsi và đổ cả hai loại nước này vào bồn cầu.

Bước 2: Khoan vội xả bồn cầu ngay mà bạn đợi tầm 2 tiếng để chất axit chứa trong sản phẩm ngấm vào chất thải:

Bước 3: Bạn có thể dùng thêm nước nóng để xả bồn cầu giúp thông bồn cầu hiệu quả.

Sử dụng băng keo dính hoặc màng bọc thực phẩm để thông bồn cầu

Bạn có thể cân nhắc dùng đến băng keo dính hoặc là màng bọc thực phẩm để khắc phục tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn. 

Bước 1: Bạn chuẩn bị màng bọc thực phẩm cùng một cuộn băng keo. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại xung quanh miệng bồn cầu và dùng băng keo cố định lại chắc chắn. Nếu như muốn nâng cao hiệu quả, bạn có thể quấn quan miệng bồn cầu thêm 2-3 lớp.

Bước 2: Sau đó bạn ấn xả nước nhiều lần để loại bỏ đi các chất thải, lúc này nhờ có màng bọc thực phẩm mà áp lực nước xả cầu sẽ tăng lên rất nhiều.

Bước 3: Trong quá trình thực hiện bạn quan sát thấy màng bọc bị phồng lên thì bạn dùng tay và nhấn xuống để giúp tạo áp lực khí dồn xuống giúp thông thoáng dị vật ở trong bồn cầu.

Sử dụng nước rửa chén để thông bồn cầu

Nước rửa chén là vật dụng hầu như mọi gia đình đều có sử dụng đến. Bạn có thể kết hợp nước rửa chén cùng nước nóng để thông bồn cầu hiệu quả mà lại còn giúp tiết kiệm chi phí.

su-dung-nuoc-rua-chen-de-thong-bon-cau

Sử dụng nước rửa chén để thông bồn cầu

Nguyên nhân là do trong nước rửa chén có chứa các thành phần làm sạch và phân rã các chất thải. Khi chúng được kết hợp với nước nóng sẽ làm tan đi sự đông tắc cùng với áp suất nước mạnh giúp loại bỏ chất thải nhanh chóng.

Sử dụng đá lạnh để thông bồn cầu

Ngoài giúp thông tắc bồn cầu hữu hiệu, đá lạnh còn giúp khử mùi hôi trong bồn cầu hiệu quả. Việc thông bồn cầu sẽ được thực hiện dựa trên nguyên lí nước đá tan sẽ làm nhiệt độ trong bồn cầu bị lạnh và khiến vật cản bị co lại giúp chúng có thể trôi tuột đi một cách nhanh chóng.

Bước 1: Bạn chuẩn bị từ 1-2kg đá lanh kèm theo vài miếng chanh và bỏ chúng vào bồn cầu

Bước 2: Bạn chờ đến khi nước đá đã tan hết và nhiệt độ trong bồn cầu đã bị làm lạnh thì tiến hành xả nước để cuốn trôi các chất thải.

>> Xem thêm: Nạo vét hố ga quận 7 chất lượng, nhanh chóng

Những lưu ý quan trọng khi thông bồn cầu

Để giúp quá trình thông bồn cầu đạt hiệu quả cao nhất và diễn ra nhanh chóng, bạn cần lưu ý những điều sau đây trong quá trình thực hiện:

- Khi tiến hành sửa chữa, thông bồn cầu thì bạn nên để nhà vệ sinh được thông thoáng hoặc bật quạt thông gió để cho mùi hôi khó chịu từ chất thải và các hóa chất bay ra ngoài để đảm bảo sức khỏe.

- Trong quá trình thực hiện cần mặc quần áo tay dài và mang theo găng tay cao su để tránh bị nhiễm khuẩn gây hại cho sức khỏe.

- Chỉ nên dùng duy nhất một loại chất tẩy rửa vì nếu sử dụng 2 loại khác nhau cùng lúc sẽ dễ khiến gây nên những phản ứng hóa học nguy hiểm.

- Nếu như các cách phía trên vẫn không thể thông được bồn cầu thì bạn cần liên hệ với những đơn vị thông cống để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả.

Hi vọng với những cách thông bồn cầu bị nghẹt vừa được trình bày sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp phù hợp và khắc phục được tình trạng tắc nghẽn nhanh chóng.

Tin tổng hợp