Công ty Nạo vét hố ga Hưng Thịnh 09318181750

Nguyên nhân và cách khắc phục bồn cầu Inax xả nước yếu hiệu quả

Bồn cầu inax xả nước yếu sẽ đem lại những bất tiện trong quá trình sử dụng của người dùng. Vậy tại sao vật dụng lại gặp tình trạng này? Để khắc phục lỗi này trước tiên bạn hãy tìm hiểu những nguyên nhân làm bồn cầu xả nước yếu. Dưới đây là bài viết của Hưng Phát sẽ giúp bạn tìm ra các nguyên nhân và đưa ra giải pháp khắc phục tình trạng nước bồn cầu xả không mạnh, hãy theo dõi bài viết nhé!

bồn cầu inax xả nước yếu

Hưng Phát nơi cung cấp dịch vụ vệ sinh môi trường an toàn

Nguyên nhân và cách khắc phục gây tình trạng bồn cầu xả nước yếu

Tình trạng bồn cầu inax xả nước yếu có rất nhiều nguyên nhân gây ra, nếu bạn khắc phục kịp thời thì sẽ không ảnh hưởng tới các bộ phận khác của chúng và giúp quá trình sử dụng được thuận tiện hơn. 

bồn cầu inax xả nước yếu

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu xả nước yếu

Dây bồn cầu Inax bị chùng

Dây bồn cầu bị chùng là nguyên nhân là do dây giật bồn cầu bị chùng dẫn đến bồn cầu xả nước yếu, vì dây giật bồn cầu được làm bằng xích sắt có tác dụng mở van xả nước trong quá trình bạn xả nước bồn cầu. Để bồn cầu không bị xả nước yếu khi lắp đặt phải đảm bảo độ dài dây giật vừa đủ khi tiến hành quy trình xả nước. 

Khi gặp trường hợp dây giật bồn cầu bị chùng, không thể mở van hết cỡ để xả nước và nước sẽ không thoát ra và làm cho lực xả bồn cầu bị giảm. Điều này làm cho nước xả bồn cầu ra yếu. 

Cách khắc phục: Bạn nên để độ dài dây giật hợp lý, nếu dây quá dài thì có thể buộc lại, không nên dây quá ngắn vì sẽ gây ra nước xuống liên tục.

Que nhấn xả bồn cầu bị ngắn 

Que nhấn xả có tác dụng nhấn mở van xả nước xuống bồn cầu và làm sạch các vết bẩn bám vào bồn cầu. Khi lắp que nhấn xả thì nên lắp đặt độ dài vừa đủ, que nhấn xẻ quá ngắn sẽ không chạm tới van xả nước được. Như vậy sẽ làm cho lượng nước xả xuống bồn cầu không đủ dẫn đến hiện tượng bồn cầu inax xả nước yếu. 

Cách khắc phục: Với trường hợp này bạn cần phải mua que nhấn xả khác để tiếp tục sử dụng bồn cầu. Lưu ý khi mua que nhấn xả nên lựa chọn độ dài phù hợp không ngắn cũng không quá dài.

Các bộ phận của bồn cầu bị mòn

Khi sử dụng bồn cầu trong thời gian dài nếu nước xả ra yếu hơn bình thường thì có thể do các bộ phận trong bồn cầu bị mòn như: Lá van cao su, đòn bẩy, van cấp nước hay can xả. Đa số những nguyên nhân do tác động ngoại lực.

Cách khắc phục: 

✓ Bạn nên gọi nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và thay mới các bộ phận bị mòn. Nếu có thể bạn có thể tự thay tại nhà khi có các hướng dẫn.  

✓ Thường xuyên bảo dưỡng sản phẩm, tránh các bộ phận bên trong bị mòn khiến bạn phải tốn chi phí khi sửa chữa và ảnh hưởng đến tuổi thọ của bồn cầu.

bồn cầu inax xả nước yếu

Nắm bắt kỹ các nguyên nhân khiến xả nước bồn cầu chậm để có cách khắc phục

Tắc lỗ thoát nước từ két xuống lòng bồn cầu Inax

Khi lỗ thoát nước từ két xuống lòng bị tắc, thì sẽ khiến trong quá trình xả nước sẽ bị khó xuống và làm quá trình xả nước bị chậm lại. Với lỗi này có thể do các dị vật hay vết bẩn tồn đọng lâu ngày.

Cách khắc phục: Làm sạch các vết bẩn hay di vật để đảm bảo xả nước xuống bình thường.

Tắc bồn cầu Inax

Tắc bồn cầu làm cho nước chảy xuống yếu và làm cho các vết bẩn không sạch thì nguyên nhận này có thể bồn cầu bị mắc các dị vật hay trong quá trình sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh hay bể phốt bị đầy.

Cách khắc phục: 

✓ Dùng các sản phẩm thông tắc bồn cầu chuyên dụng để lấy các dị vật.

✓ Liên hệ các chuyên viện kỹ thuật hay thợ ống nước để được hỗ trợ.

Tắc đường cống thoát nước bồn cầu

Nguyên nhân tiếp theo của tình trạng nêu trên là do đường cống thoát nước bị tắc, những nguyên nhân gây ra lỗi này có thể do tóc, lông động vật, cặn bẩn hay các rác thải lâu ngày đọng lại.

Cách khắc phục: 

✓ Dọn sạch các vết bẩn đó bằng phương pháp thủ công.

✓ Nếu tình trạng này vẫn không đỡ thì bạn hãy liên hệ với các kỹ thuật viên hoặc liên hệ đội thông tắc công nghiệp.

Ống thông hơi bồn cầu bị tắc

Khi sử dụng ống thông hơi lâu ngày sẽ xuất hiện các chất CH4, CO2, HS2, N2,... Đây là những nguyên nhân hàng đầu làm ống thông hơi bị tắc dẫn đến Nước bị nghẽn tắc và không ra đều. Ngoài ra còn có thể do các di vật hoặc rác thải đã chặn đường ống khiến ống thông hơi bị tắc.

Các hiện tượng mà ống thông hơi bị tắt là két nước bồn cầu xuất hiện các tiếng sôi và nổi bong bóng khi xả nước. 

Cách khắc phục: 

Để biết ông thông hơi có bị tắc không bạn hãy thử theo cách sau: Đổ một xô nước vào bồn cầu, nếu mực nước dâng lên hơn so với lúc đầu thì có nghĩa ống thông hơi nhà bạn bị tắc. 

Tay gạt bồn cầu Inax bị lỏng

Tay gạt bồn cầu lỏng sẽ làm áp suất nước không đủ lực để nhấn xả nước và làm cho nước không thể cuốn trôi được các chất thải. Nước chỉ chảy xuống một lượng nước rất ít hơn với lượng nước vốn có.

Cách khắc phục: Để tay gạt được sử dụng bình thường bạn nên vặn chặt lại tay gạt. Khi điều chỉnh nên sử dụng một lực phù hợp, không nên vặn chặt quá sẽ gây ra kẹt khi nhấn gạt nước bồn cầu.

Hệ thống cấp nước bồn cầu có vấn đề

Khi hệ thống cấp nước của bồn cầu có vấn đề sẽ làm cho bồn cầu inax xả nước yếu. Các nguyên nhân gây ra lỗi này là do phao ở bể nước hay máy bom.

Cách khắc phục: Khi lượng nước quá ít thì rất khó cấp nước vào bồn cầu, để khắc phục và tránh trường hợp lỗi này xảy ra thường xuyên bạn nên chắc chắn két nước không bị mất nước và để két trong trạng thái nước có đầy đủ.

bồn cầu inax xả nước yếu

Công ty thông cống nghẹt Hưng Phát rất đáng để tin cậy

Những lưu ý khi sử dụng bồn cầu Inax 

✓ Nên thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng bồn cầu để tránh các thiết bị trong sản phẩm bị hao mòn và hỏng hóc.

Trong quá trình sử dụng không nên vứt giấy vệ sinh hay đổ thức ăn thừa, nước rửa chén, nước giặt đồ xuống bồn cầu. Hoặc bạn có thể sử dụng các loại giấy vệ sinh dễ tan trong nước và cách tốt nhất để bồn không bị nghẹt thì nên để giấy vệ sinh vào thùng rác. 

✓ Luôn vệ sinh bồn cầu để bồn cầu sạch sẽ và an toàn hơn cho gia đình.

Bạn nên sử dụng nước tẩy rửa và các dụng cụ chuyên dụng khi vệ sinh bồn cầu nhé. Và chọn các chất tẩy rửa tại các thương hiệu uy tín nhé, nếu chọn các chất tẩy rửa kém chất lượng sẽ làm tuổi thọ bồn cầu nhà bạn giảm đi khiến các lớp men tráng bị ăn mòn và các đường ống bị hư hỏng.

✓ Nên cẩn thận tránh làm xước hay hỏng hóc bồn cầu trong lúc dọn dẹp nhé.

bồn cầu inax xả nước yếu

Nắm vững các nguyên tắc cơ bản giúp bạn nâng cao tuổi thọ của bồn cầu

Đôi nét về công ty thông cống nghẹt Hưng Phát

Hưng Phát là công ty thông cống nghẹt chuyên nghiệp và uy tín nhất hiện nay. Tại công ty hiện nay cung cấp 5 dịch vụ chính để phục vụ khách hàng bao gồm:

Dịch vụ hút các hầm cầu, các hầm vệ sinh.

Dịch vụ thông tắc cống, đường ống bị nghẹt.

Dịch vụ nạo vét các hố ga, các cống rãnh.

Dịch vụ thông và xử lý các bồn cầu tắc.

Dịch vụ hút nước thải trong hoạt động sinh hoạt, nước thải công nghiệp hay chăn nuôi…

Dịch vụ lắp đặt và sửa chữa các hệ thống cấp thoát nước.

Dịch vụ vệ sinh định kỳ.

Được thành lập năm 2005 với gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực này Hưng Phát cam kết cung cấp cho khách hàng những dịch vụ với chất lượng tốt nhất. Với phương châm chất lượng lên hàng đầu mọi hoạt động của công ty đều có sự chính xác và nhanh chóng. 

Thêm vào đó dù bạn ở đâu, ở bất cứ địa chỉ nào chỉ cần bạn có nhu cầu và liên hệ với Hưng Phát bạn sẽ được đáp ứng với thời gian nhanh nhất.Khách hàng cần tư vấn, bảo dưỡng hay sửa chữa vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY NẠO VÉT HỐ GA HƯNG THỊNH
Địa chỉ: 59/5A Trần Xuân Soạn, Tân Kiểng, Quận 7 
Lĩnh vực: Thoát nước và xử lý chất thải
Điện thoại: 093.1818.750
Website:
https://naovethoga.net/

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích bạn trong việc khắc phục được những nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu Inax xả nước yếu. Nếu bạn đang muốn tìm một nơi thông nghẹt cống hay sửa chữa bồn vệ sinh nhà bạn thì  "Công Ty thông cống nghẹt Hưng Phát” là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn, là nơi sửa chữa uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này

Tin tổng hợp