Công ty Nạo vét hố ga Hưng Thịnh 09318181750

Nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi cần xử lý ra sao

Việc nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi làm bạn khó chịu. Tuy nhiên, vì sao nhà vệ sinh mới xây, chưa sử dụng nhiều nhưng đã xuất hiện mùi hôi? Là do sai lỗi trong quá trình thi công hay do một nguyên nhân nào khác? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và giải quyết tình trạng này.
Nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi là điều thường xảy ra tại nhiều gia đình, chưa sử dụng nhiều nhưng mùi hôi đã xuất hiện. Trước tiên, hãy tìm hiểu những nguyên nhân làm nhà vệ sinh có mùi hôi.

Nguyên nhân làm nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi


- Trong quá trình xây dựng, có thể bồn cầu đã được thiết kế mà không có lỗ thông hơi, do đó lượng hơi không thể thoát ra ngoài mà thoát ngược lên nhà vệ sinh thông qua các khe hở làm xuất hiện mùi hôi nhà vệ sinh.

- Khi thiết kế và lắp đặt, có thể hệ thống cống thoát nước đã bị lắp đặt không đúng cách, điều này cũng gây nên mùi hôi nhà vệ sinh mới xây dù nước vẫn thoát bình thường và không có dấu hiệu tắc.

- Thông thường, những khe hở giữa bồn cầu và mặt sàn nhà sẽ được bịt kín để hơi không thoát qua những kẽ hở đó. Nhưng nếu bít chưa kĩ thì lượng hơi thoát từ bồn cầu lên nhà vệ sinh cũng làm nhà vệ sinh mới xây bị hôi.
 
nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi
Nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi là do đâu?

- Bạn đã lắp thoát sàn chống hôi cho nhà vệ sinh chưa? Nếu chưa, đó cũng là một trong những nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu.

- Nhà vệ sinh mới xây thường có mùi xi măng, mùi của sơn và của nhiều nguyên liệu dùng để xây nhà khác, đây cũng là những mùi làm hôi nhà vệ sinh của bạn.

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh mới xây 

Bạn cần thuê thợ kiểm tra lại toàn bộ nhà vệ sinh của mình xem có sai sót gì trong quá trình thi công. Nếu bồn cầu không có lỗ thông hơi thì lắp lỗ thông hơi. Không được xây ống thoát chất thải chung với ống của bồn cầu, vì mùi từ ống chất thải có thể bay sang bồn cầu của nhà bạn.

Nếu bạn chưa lắp thoát sàn thì hãy tiến hành lắp nhanh chóng. Thoát sàn chống hôi nhà vệ sinh mới xây vừa ngăn chặn mùi hôi cho nhà vệ sinh, vừa giúp lọc rác có trong nước để không làm bẩn cống, tắc nghẽ cống. Không những vậy thoát sàn chống hôi còn ngăn cản không có những côn trùng có hại bò từ dưới cống lên. Bạn nên chọn loại thoát sàn có chất liệu tốt, kích cỡ phù hợp với cống của nhà bạn.
 
 
thoát sàn chống hôi nhà vệ sinh mới xây
Lắp đặt thoát sàn chống hôi cho nhà vệ sinh

Kiểm tra xem có vết hở giữa bồn cầu và sàn nhà vệ sinh hay không, nếu có hãy dùng xi măng bít chúng lại để mùi hôi không thoát lên từ những khe hở nhỏ đấy.

Nếu nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi do xi măng, sơn, vôi và mùi từ các chất trong quá trình xây nhà, bạn có thể áp dụng những cách sau để khử mùi hôi nhà vệ sinh mới xây hiệu quả:

- Dùng dứa khử mùi hôi: Dùng một trái dứa, nạo hết ruột bên trong, đục một vài lỗ thoát hơi sau đó thắp một cây nến bằng sáp ong và đặt vào nên trong trái dứa. Mùi hương dịu nhẹ, thơm mát từ dứa sẽ khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả. Không chỉ có trái dứa mà cả lá dứa cũng giúp khử mùi hôi nhà vệ sinh mới xây hiệu quả. Đập dập phần thân rồi treo bó lá dứa vào góc nhà vệ sinh, hương thơm từ lá dứa sẽ khử mùi hôi nhanh chóng.
 
dứa khử mùi hôi nhà vệ sinh mới xây
Dùng trái dứa khử mùi hôi nhà vệ sinh mới xây nhanh chóng

- Dùng sả để khử mùi hôi: Mua một bó sả về, đập dập phần củ rồi treo bó sả vào góc nhà vệ sinh, hương thơm của sả sẽ xua tan mùi hôi nhanh chóng.

- Dùng tinh dầu thơm để khử mùi hôi: Mua một chai tinh dầu thơm có mùi ưa thích, nhỏ vài giọt vào lõi cuộc giấy vệ sinh, hương thơm của tinh dầu vừa giúp xua đuổi mùi hôi ra khỏi nhà vệ sinh, vừa mang lại cảm giác thư giãn, dễ chịu.

- Dùng rượu xử lý mùi hôi nhà vệ sinh mới xây: Chỉ cần đặt một ly rượu vào góc nhà vệ sinh, các chất có trong rượu sẽ xử lý mùi hôi hiệu quả. Nếu nhà vệ sinh quá rộng có thể đặt nhiều ly rượu để đạt hiệu quả cao.
 
 
khử mùi hôi nhà vệ sinh mới xây bằng rượu
Khử mùi hôi nhà vệ sinh mới xây chỉ với một ly rượu

- Dùng chanh khử mùi hôi: Vắt vài quả chanh lấy nước cốt, sau đó đổ nước cốt chanh xuống bồn cầu và đóng nắp bồn cầu lại. Để khoảng 30 phút thì xả nước, nhà vệ sinh sẽ không còn mùi hôi mà còn có hương thơm the mát từ chanh.

- Dùng bã cà phê khử mùi hôi: Đổ bã cà phê vào một chiếc cốc rồi đặt vào góc nhà vệ sinh, hoặc bạn cho bã cà phê vào túi vải mỏng rồi treo lên, bã cà phê có tác dụng hút mùi hôi và hút ẩm rất tốt.

Trong quá trình xây dựng nhà vệ sinh, bạn nên lắp đặt quạt thông gió. Quạt thông gió giúp điều hòa lượng không khí trong nhà vệ sinh và thổi mùi hôi ra bên ngoài, giúp nhà vệ sinh không còn mùi hôi và thông thoáng hơn.

Trên đây là một số cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh mới xây nhanh chóng và hiệu quả nhất. Mùi hôi nhà vệ sinh không đơn giản chỉ làm bạn cảm thấy khó chịu mà còn có thể gây ra nhiều căn bệnh về đường hô hấp, do đó hãy áp dụng ngay những phương pháp trên để khử mùi và đừng quên chia sẻ cho cả người thân và bạn bè của bạn nhé!

Tags: nhà mới xây có mùi hôi, nhà vệ sinh có mùi cống, bồn cầu mới bị hôi, đi vệ sinh có mùi hôi, xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư, khử mùi hôi nhà vệ sinh, hút mùi nhà vệ sinh, bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước
Tin liên quan

Tin tổng hợp