Công ty Nạo vét hố ga Hưng Thịnh 09318181750

Cách sửa bồn cầu không bơm nước hiệu quả nhất

Bồn cầu sau một thời gian dài sử dụng mà không được bảo trì thì rất dễ gặp phải tình huống không tự bơm nước. Điều này gây bất tiện cho sinh hoạt của gia đình bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa bồn cầu không bơm nước hiệu quả tốt nhất.
Sau khi đi vệ sinh, bạn gạt cần xả nước và không thấy nước đâu, mở nắp bồn chứa nước ra mới phát hiện không có giọt nước nào trong này cả! Đây là hiện tượng bồn cầu không tự bơm nước. Cùng Hưng Thịnh tìm hiểu một số nguyên nhân chính gây nên tình trạng này.

Nguyên nhân làm bồn cầu không bơm nước 

- Mất nước cục bộ: Không hẳn là bồn cầu nhà bạn bị hư nên mới không thể tự bơm nước, có thể hệ thống cấp nước trong nhà có vấn đề hoặc đơn giản là bể chứa nước sinh hoạt của gia đình bạn đã hết nước mà bạn không hề hay biết.
 
bồn cầu không bơm nước
Nguyên nhân làm bồn cầu không tự bơm nước
 
- Phao khóa nước bị kẹt: Phao khóa nước thường có dạng hình cầu hoặc hình khối vuông. Khi bồn cầu được sử dụng đã lâu, phoa khóa nước thường bị di chuyển ra khỏi vị trí ban đầu do quá trình bơm nước và xả nước, hoặc cũng có thể phao bị mắc kẹt vào các bộ phận khác trong bồn chứa nước làm bồn cầu không bơm nước.

- Khóa nước gặp vấn đề: Khóa nước bị đóng mảng bám, đất cát kẹo vào khóa cũng là nguyên nhân bồn cầu không bơm nước.

Cách sửa bồn cầu không bơm nước hiệu quả


Tùy vào từng nguyên nhân làm bồn cầu không bơm nước trên mà chúng ta có những cách xử lý khác nhau sao cho đạt hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là những cách sửa chữa hiệu quả nhất mà bạn cần lưu lại.
 

1. Kiểm tra hệ thống cấp nước trong nhà

Hãy kiểm tra tổng thể lại hệ thống van, ống cấp nước trong gia đình bạn, nếu xảy ra hỏng hóc thì phải thuê thợ sửa chữa nhanh chóng vì hệ thống cấp nước rất phức tạp, bạn không thể tự làm tại nhà. 
 
sửa bồn cầu không bơm nước
Kiểm tra lại hệ thống cấp nước của ngôi nhà
 
Nếu bể chứa nước của gia đình bạn hết nước thì rất đơn giản, bạn hãy bật công tắc máy bơm và bơm đầy nước vào bể, sau đó vào nhà vệ sinh và kiểm tra xem bồn cầu đã hoạt động bình thường chưa. Nếu thành công thì việc sửa bồn cầu không bơm nước đã hoàn thành.

2. Kiểm tra phao khóa nước của bồn cầu 

Bạn kiểm tra xem liệu phao khóa nước của bồn cầu bị kẹt ở đâu, sau đó nhẹ nhàng di chuyển vị trí của phao sao cho phao không bị mắc kẹt vào các bộ phận khác trong bể chứa nước của bồn cầu nữa.

Nếu cần phao khóa nước bị lỏng hoặc sắp hư hỏng, bạn nên thay phao hoặc cần phao khóa nước mới để đảm bảo phao không bị lệch trong quá trình sử dụng, tránh tình trạng lặp đi lặp lại hiện tượng bồn cầu không tự bơm nước nhiều lần. Phao khóa nước còn có một công dụng rất quan trọng đó là đo mực nước trong bể chứa nước của bồn cầu để ngắt nước chảy vào, không làm cho nước quá đầy chảy ra bên ngoài bồn chứa.
 
sửa bồn cầu không bơm nước do phao
Kiểm tra phao khóa nước đã đặt đúng vị trí hay chưa
 

3. Kiểm tra khóa nước của bồn cầu

Bạn thóa khóa nước ra và vệ sinh thật sạch sẽ, lấy hết đất cát bám trên khóa rồi lắp đặt lại đúng vị trí ban đầu. Sau đó bạn hãy chờ thử xem bồn cầu tự bơm nước được chưa, nếu được thì bạn không cần phải làm các bước tiếp theo nữa.

Nếu sau khi vệ sinh sạch sẽ mà bồn cầu vẫn chưa bơm nước thì bạn cần thay cả bộ khóa nước hoặc thay van khóa vì có thể chúng đã bị mòn trong quá trình sử dụng. Cuối cùng là lắp đặt nhưng bộ phận mới này vào trong bể chứa nước của bồn cầu. Các bộ phận bên trong bồn chứa nước bồn cầu bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng chuyên bán phụ kiện, giá thành của chúng cũng không quá đắt.
 
cách sửa bồn cầu không bơm nước hiệu quả
Kiểm tra khóa nước của bồn cầu

Để sửa bồn cầu không bơm nước tại nhà, bạn cần hiểu rõ cấu tạo của các bộ phận bên trong của bồn cầu thì mới có thể xử lý. Nhưng không phải ai cũng nắm rõ điều này, do đó cách tốt nhất để không biến “lợn lành thành lợn què” là hãy gọi cho công ty sửa bồn cầu Hưng Thịnh

Bạn không cần phải tự mình sửa bồn cầu, đội ngũ nhân công dày dạn kinh nghiệm cùng trình độ chuyên môn giỏi của chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý mọi vấn đề. Tùy theo tình trạng bồn cầu của bạn mà chúng tôi sẽ sửa chữa hoặc thay mới các linh kiện để bồn cầu vận hành tốt nhất. Liên hệ 0931818750 – 0584380493 để được tự vấn dịch vụ hoàn toàn miễn phí.
 
Tags: sửa van cấp nước bồn cầu, bồn cầu không két nước, cách sửa phao trong bồn cầu, cấu tạo két nước bồn cầu, cách chỉnh phao bồn cầu, nút nhấn xả nước bồn cầu, phao nước bồn cầu, bồn cầu xả không sạch
Tin liên quan