Công ty Nạo vét hố ga Hưng Thịnh 09318181750

Biện pháp xử lý dầu mỡ trong nước thải hiệu quả

Hiện nay số lượng quán ăn vỉa hè, nhà hàng ngày càng nhiều, đây là lý do khiến nước thải bị nhiễm dầu mỡ. Mặc dù các hệ thống xử lý nước thải đều được trang bị nhưng dầu mỡ là chất khó tan và khó phân hủy, do đó bạn cần áp dụng những biện pháp xử lý dầu mỡ trong nước thải dưới đây để giải quyết triệt để.
Tắc nghẽn cống do dầu mỡ là điều mà nhiều người gặp phải, dầu mỡ không giống những chất thải khác, chúng nổi trên bề mặt nước, khó phân hủy và dễ đông cứng lại khi thay đổi nhiệt độ. Cùng Hưng Thịnh tìm hiểu các biện pháp xử lý dầu mỡ trong nước thải hiệu quả dưới đây nhé!

Biện pháp xử lý dầu mỡ trong nước thải 


1. Xử lý dầu mỡ trong nước thải bằng cách tách dầu mỡ

Đây là phương pháp cơ học phổ biến để tách dầu mỡ ra khỏi nước thải nhờ đặc tính nổi trên nước của chúng.

Cách thực hiện như sau: Đưa nước thải bị nhiễm dầu mỡ vào bể tách mỡ. Dầu mỡ nhẹ hơn nước nên sẽ nổi trên mặt nước, còn các rác thải khác sẽ lắng xuống dưới đáy bể. Phần nước sạch sẽ theo ống của bể chảy ra bể gom, còn lại dầu mỡ và rác thải sẽ được thu gom lại để xử lý.
 
xử lý dầu mỡ trong nước thải
Tách dầu mỡ ra khỏi nước thải

2. Xử lý dầu mỡ trong nước thải bằng hóa chất

Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ được nhiều người sử dụng để xử lý dầu mỡ trong nước và bám trong cống. Hóa chất có khả năng đánh tan dầu mỡ nhanh chóng trước khi nước thải được đưa ra môi trường bên ngoài.

Cách sử dụng hóa chất xử lý dầu mỡ: Mỗi loại hóa chất sẽ có liều lượng dùng nhất định, bạn sử dụng sản phẩm nào thì đọc kỹ hướng dẫn sử dụng rồi đổ hóa chất vào bể chứa nước thải hoặc đổ xuống cống, sau đó đợi 1 đến 2 tiếng để hóa chất đánh tan mỡ hoàn toàn là hoàn thành quá trình xử lý dầu mỡ trong nước thải. Trong quá trình dùng hóa chất bạn nên đeo bao tay và khẩu trang, tránh không để hóa chất bắn vào cơ thể.

3. Xử lý dầu mỡ trong nước thải bằng vi sinh ăn mỡ

Hiện nay rất nhiều người sử dụng vi sinh xử lý dầu mỡ để giải quyết tình trạng dầu mỡ trong nước thải (hay còn gọi là vi sinh ăn mỡ). Vi sinh ăn mỡ có 2 dạng lỏng và bột, chúng đều có tác dụng tốt như nhau.

Cách sử dụng vi sinh ăn mỡ để xử lý dầu mỡ trong nước thải: Bạn đổ một lượng chế phẩm vi sinh vào bồn chứa nước thải hoặc cống và để qua đêm, các vi sinh vật sẽ nhanh chóng sinh sôi và phát triển, chúng sẽ giúp bạn ăn dầu mỡ, vì vi sinh vật luôn phát triển nên số lượng của chúng sẽ được duy trì lâu dài trong bể. 
 
xử lý dầu mỡ trong nước thải bằng vi sinh ăn mỡ
Vi sinh ăn mỡ được dùng để xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ

Liệu nên áp dụng phương pháp nào để xử lý dầu mỡ?

- Đối với cách xử lý dầu mỡ trong nước thải bằng việc tách mỡ thường không tách được hoàn toàn, không những vậy còn phải thực hiện tách nhiều lần mới có thể thải nước ra ngoài môi trường. Sau quá trình tách mỡ cần lau dọn bể sạch sẽ để có thể sử dụng những lần tiếp theo. Do đó cách làm này thường tốn nhiều thời gian.

- Nhiều người nghĩ rằng hóa chất xử lý dầu mỡ sẽ đánh tan dầu mỡ hiệu quả, tuy nhiên thực tế không hẳn là như vậy. Các loại hóa chất này chỉ có thể làm vỡ những mảng dầu mỡ tạm thời, sau khi hóa chất hết tác dụng thì dầu mỡ lại kết dính với nhau và thậm chí còn khó tan hơn thông thường. Hơn thế nữa, các chất hóa học có trong sản phẩm không mất đi mà chúng hòa vào nước, vào đất gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của con người. Khi chúng xuống nước sẽ làm chết động - thực vật dưới nước, nếu để ngấm vào đất sẽ làm đất bị nhiễm độc, đó sẽ là nguyên nhân gián tiếp làm ô nhiễm không khí hiện nay.
 
cách xử lý dầu mỡ trong nước thải hiệu quả
Xử lý dầu mỡ trong nước thải bằng cách nào để đạt hiệu quả tốt nhất?
 

- Xử lý dầu mỡ trong nước thải bằng vi sinh ăn mỡ hiện nay được nhiều chuyên gia khuyến cáo sử dụng. Vì các vi sinh vật trong sản phẩm đều là vi sinh vật tự nhiên, thân thiện với môi trường và có khả năng ăn mỡ, phân hủy mỡ rất hiệu quả. Các vi sinh vật cũng nhân bản rất nhanh chóng giúp duy trì độ sạch dầu mỡ của nước thải và ngăn chặn sự phát triển của những vi khuẩn gây bệnh, nhờ vậy mà môi trường sống cũng được bảo vệ. Bạn cũng có thể dùng chế phẩm vi sinh này để thông cống, làm sạch cống mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của công trình.

Mỗi phương pháp xử lý dầu mỡ trong nước thải đều có tác dụng, tuy nhiên bạn cần cân nhắc chọn phương pháp nào để mang lại hiệu quả lâu dài. Hoặc để nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể sử dụng dịch vụ xử lý dầu mỡ Hưng Thịnh, công ty chúng tôi sẽ dựa theo tình trạng dầu mỡ mà đưa ra những cách giải quyết tốt nhất cho bạn, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

Công ty Hưng Thịnh
Địa chỉ: 59/5A Trần Xuân Soạn, Tân Kiểng, Quận 7, Hồ Chí Minh, Việt Nam
Hotline: 0931818750 – 0584380493 
Email: naovethoga.net@gmail.com

Tags: các biện pháp giảm thiểu phát sinh nước thải nhiễm dầu, cách xử lý dầu mỡ trong nước thải, xử lý chất thải dầu khí, nước lẫn trong dầu tồn tại ở dạng nào, tách dầu mỡ trong nước thải, ecoclean mua ở đâu, dầu mỡ làm tắc ống thoát, mua ecoclean ở tphcm, bột tan mỡ cống, cách thông cống tắc mỡ, bột thông cống dầu mỡ
Tin liên quan

Tin tổng hợp