Công ty Nạo vét hố ga Hưng Thịnh 09318181750

Bể tự hoại cải tiến Bastaf là gì? Top 3 thiết bị xử lí nước thải

Làm sao xử lí nước thải hiệu quả, an toàn là vấn đề khiến các gia đình đau đầu. Do đó, kể từ khi bể tự hoại cải tiến Bastaf ra đời đã trở thành cứu cánh cho nhiều gia đình trong vấn đề xử lí nước thải. Sản phẩm sở hữu những ưu điểm vượt trội, độ an toàn và giúp tiết kiệm cho phí. Để hiểu rõ hơn về loại bể tự hoại 3 ngăn Bastaf này thì các bạn đừng bỏ lỡ bài viết ngay sau đây.

betuhoaicaitienbastaf

Bể tự hoại cải tiến Bastaf

Thế nào là bể tự hoại cải tiến Bastaf?

Khái niệm bể tự hoại cải tiến Bastaf 

Bể tự hoại cải tiến Bastaf là dòng bể phản ứng kị khí sử dụng loại vách ngăn mỏng để ngăn lọc kị khí, để giúp điều hòa nồng độ cùng lưu lượng chất bẩn chứa trong nước thải để ngăn chất thải lắng đọng. Đúng với tên gọi, dòng bể tự hoại cải tiến Bastaf là một phiên bản cải tiến hoàn toàn so với loại bể phốt 3 ngăn truyền thống, sản phẩm này đem đến hiệu quả sử dụng vượt trội gấp 2 - 3 lần so với bể truyền thống.

Quy trình vận hành của bể sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn kị khí. Từ đó sẽ giúp gia tăng thời gian lưu bùn nhằm mang đến hiệu quả xử lí nước thải cao hơn, vượt trội hơn. Các loại bể tự hoại thường được thiết kể từ 3 - 6 ngăn, tuy nhiên thì dòng 3 ngăn vẫn là phổ biến và được nhiều gia đình sử dụng nhất.

>> Xem thêm: Dịch vụ thông cống nghẹt huyện Hóc Môn - LH: 0931818750

Cấu tạo bể tự hoại cải tiến Bastaf 

Bể tự hoại cải tiến Bastaf có cấu tạo như loại bể truyền thống gồm có 3 ngăn: ngăn chứa, ngăn lắng, ngăn lọc.

cautaobetuhoaicaitienbastaf

Cấu tạo bể tự hoại cải tiến Bastaf

- Ngăn chứa: Đây là ngăn đầu tiên và cũng là ngăn có diện tích lớn nhất trong 3 ngăn. Ngăn này dùng để chứa các chất thải sinh hoạt từ chậu rửa chén, bồn thoát sàn và bồn cầu. Quy trình lên men và phân hủy cũng sẽ được diễn ra tại ngăn này. Các chất thải sẽ được chuyển hóa thành dưới dạng cặn bùn ở dưới đáy, còn những chất thải cứng hơn và khó phân hủy sẽ được chuyển sang ngăn kế tiếp là ngăn lắng.

- Ngăn lắng: Ngăn lắng có diện tích xây dựng bằng ¼ so với tổng diện tích của toàn bể tự hoại. Ngăn này là nơi chứa các loại chất thải khó phân hủy. Quá trình lắng cặn khi gặp được các điều kiện thuận lợi sẽ giúp có các chất thải rắn biến thành dạng khí và thoát ra ngoài.

- Ngăn lọc: Ngăn lọc có diện tích bằng ngăn lắng. Những chất thải nhẹ lơ lửng ở ngăn lắng sẽ được chuyển qua ngăn cuối cùng là ngăn lọc. Sau thời gian lọc thì chất thải lơ lửng này sẽ được chìm xuống đáy bể. Còn phần nước thải sẽ theo đường ống thoát nước để chảy ra ngoài. Sau khi đã lọc thì các nước thải đã trở nên trong hơn và không còn mùi hôi khó chịu.

Nguyên lí hoạt động của bể tự hoại cải tiến Bastaf 

Nguyên lí hoạt động của bể tự hoại cải tiến Bastaf sẽ được thể hiện cụ thể qua 3 bước dưới đây:

- Bước 1: Những chất thải trong quá trình sinh hoạt như chất thải từ bồn cầu, lỗ thoát sàn, chậu rửa bát,.. đều sẽ được đưa xuống ngăn chứa để dễ dàng lên men và chuyển hóa thành dạng bùn cặn lắng xuống.

- Bước 2: Những chất thải khó phân hủy như lông tóc, kim loại, nhựa,.. sẽ tiếp tục được chuyển sang ngăn lắng. Các chất thải này khi gặp điều kiện thuận lợi (nhiệt độ, vi khuẩn, lưu lượng dòng chảy,...) chúng sẽ chuyển hóa thành dạng chất khi và thoát ra bên ngoài.

- Bước 3: Cuối cùng còn lại các chất thải lơ lửng trên bề mặt ngăn lắng sẽ được chuyển tiếp qua ngăn lọc. Sau một thời gian thì những chất thải này sẽ được lọc sạch và chìm xuống dưới đáy. Phần nước thải đã được lọc sẽ thoát ra ngoài bằng đường cống thoát nước.

Lưu ý trong quá trình lắp đặt bể tự hoại cải tiến Bastaf tại nhà

Quy trình lắp đặt bể tự hoại cải tiến Bastaf khá đơn giản. Tuy nhiên để đảm bảo quy trình lắp đặt thành công và đúng kỹ thuật thì bạn cần lưu ý những điều sau:

luuykhilapdat

Lưu ý khi lắp đặt

- Ống hướng dòng lên phải được làm từ chất liệu nhựa, sành hoặc gang, nên sử dụng dáng ống hình chữ T. Đường kính ống sử dụng phải lớn hơn 150mm. Khi lắp đặt thì 1 đầu ống được lắp nhô lên mặt nước, một đầu còn lại sẽ được khoét góc và đặt ngập sâu xuống đáy bể.

- Nếu như nhà bạn sử dụng loại bể lớn thì có thể thay loại ống hướng dòng lên bằng loại vách ngăn hướng dòng có cửa để dẫn nước ở dưới. Chiều cao vách ngăn phải lớn hơn 200mm.

- Kích thước tối thiểu của nắp bể là 200x200mm. Kích thước của nắp dùng để ngăn lọc kị khí là 600x600mm.

>> Xem thêm: Thông cống nghẹt quận 12 giá rẻ Hưng Thịnh

Lưu ý khi sử dụng bể tự hoại cải tiến Bastaf 

Nhằm kéo dài tuổi thọ của bể cũng như đảm bảo hiệu suất hoạt động thì trong quá trình sử dụng bể tự hoại cải tiến Bastaf, bạn cần đặc biệt lưu ý những điều sau:

- Dành thời gian để cọ rửa và vệ sinh bồn cầu thường xuyên

- Ưu tiên lựa chọn những loại giấy vệ sinh dễ phân hủy và hạn chế để giấy vệ sinh xuống cầu, tránh gây tắc nghẽn. 

- Hạn chế sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa mạnh vì chất này sẽ tiêu diệt các loại vi khuẩn kị khí có lợi trong bể phốt.

- Sau khi đi vệ sinh phải xả nước ngay để các chất thải dễ dàng phân hủy

- Tuyệt đối không được vứt những chất khó phân hủy như túi nilong, tóc, băng vệ sinh,.. xuống bồn cầu.

- Hút bể phốt định kì 3 năm 1 lần.

Top 3 sản phẩm xử lí nước thải hữu hiệu hiện nay

Ngoài việc sử dụng bể tự hoại cải tiến Bastaf để xử lí chất thải thì bạn cũng có thể tham khảo qua 3 sản phẩm sau, đây là đều là những sản phẩm nhận được sự tín nhiệm cao từ khách hàng mà có thể xử lí nước thải vượt trội.

- Thiết bị tách rác

Thiết bị tách rác dùng để loại bỏ các loại rác thải ra khỏi nước thải. Tuy nhiên thì chúng không có khả năng phân loại được rác thải như các nhà máy xử lí chất thải rắn. Sản phẩm này giúp bảo vệ hệ thống dẫn nước cùng các công trình xử lí nước thải.

- Đĩa phân phối khí

Đây cũng là một loại thiết bị dùng để xử lí nước thải. Chúng hỗ trợ cho người tiêu dùng trong việc nuôi trồng thủy sản và xử lí nước thải. Đĩa phân phối khí chịu trách nhiệm chính là khuấy trộn bể phốt để ngăn tình trạng lắng đọng chất thải và rác thải. Từ đó giúp cho đường ổng dẫn nước không bị hư hỏng hay tắc nghẽn do những sinh vật lạ hay các loại chất thải cứng lọt vào gây tắc nghẽn.

diaphanphoikhi

Đĩa phân phối khí

- Hệ thống hợp khối JOLKASHO đến từ Nhật Bản

Sản phẩm thực chất là một hệ thống xử lí nước thải chuyên nghiệp, được ứng dụng rộng rãi trong các hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn, chung cư,.. Chúng sở hữu khả năng xử lí nước thải vượt trội, có thể xử lí đồng thời được nhiều nguồn nước thải sinh hoạt từ phòng bếp, phòng tắm, phòng ăn,... 

JOLKASHO giúp thanh lọc nước thải thông qua quy trình xử lí dựa vào các vi sinh vật hiếu khí và kị khí để loại bỏ đi các chất hữu cơ, vô cơ cùng các vi khuẩn độc hại có trong nước thải. Sản phẩm này gồm có 5 ngăn: ngăn thứ 1 và thứ 2 đều là bể lọc kị khí, ngăn thứ 3 là bể lọc màng sinh học, ngăn thứ 3 là bể trữ nước đã qua xử lí và cuối cùng là ngăn thứ 5 chính là bể khử trùng.

Bài viết đã trình bày các thông tin chi tiết về bể tự hoại cải tiến Bastaf, thông qua đó cũng đã giới thiệu đến quý bạn đọc 3 sản phẩm cũng khá hữu hiệu hỗ trợ việc xử lí nước thải. Hi vọng bài viết đã giúp quý bạn đọc có thêm những kiến thức hữu ích về loại bể tự hoại cải tiến này cũng như sẽ chọn được sản phẩm ưng ý hỗ trợ cho việc xử lí nước thải của gia đình mình.

Tin liên quan

Tin tổng hợp