https://naovethoga.net

Vi sinh xử lý dầu mỡ triệt để và an toàn

Dầu mỡ là chất thải trôi nổi trong nước nên dễ dàng trôi xuống cống chứ không mắc kẹt lại như nhiều loại rác thải khác. Chất thải này lại dễ đông cứng và làm tắc cống, do đó để giải quyết tình trạng này, vi sinh xử lý dầu mỡ được phát minh ra nhằm ăn mòn dầu mỡ nhanh chóng mà không gây hại cho môi trường.
Không chỉ trong các nhà hàng, quán ăn, khách sạn, … mà ngay trong gia đình của chúng ta, dầu mỡ là chất thải thường thấy trong cống. Dầu mỡ trôi nổi trên bề mặt nước và bám vào thành cống, đặc biệt chúng còn đông cứng lại tạo thành khối lớn làm tắc cống. Không chỉ vậy, chất thải dầu mỡ còn có nhiều tác hại đến môi trường sống. Trước khi tìm hiểu cách xử lý dầu mỡ, hãy cùng công ty Hưng Thịnh điểm lại những tác hại mà chất thải này gây ra.

Chất thải dầu mỡ gây ra những tác hại nào?

- Nhiều nghiên cứu cho thấy, dầu mỡ và chất béo gây ảnh hưởng lớn đến hệ sinh thái ở sông, hồ, biển, … vì chúng nhẹ hơn nước nên sẽ nổi trên bề mặt nước làm chết các sinh vật sống trên mặt nước và giảm lượng oxy trong nước dẫn đến gây chết các loài vật sống trong nước.

- Dầu mỡ tích tụ lâu ngày thường là nơi phát triển của những côn trùng gây hại cho con người, không những vậy còn có mùi hôi thối làm ô nhiễm môi trường.

- Nếu đường ống cống bị dầu mỡ bám vào sẽ gây tắc cống, nước không thoát được và trạo ngược lên nhà gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân, làm ô nhiễm môi trường sống của con người.
 
vi sinh xử lý dầu mỡ
Chất thải dầu mỡ làm tắc đường ống thoát nước

Hiện nay có nhiều loại hóa chất xử lý dầu mỡ có thể đánh tan dầu mỡ nhanh chóng, tuy nhiên chúng tôi khuyến cáo rằng không nên sử dụng phương pháp này vì thành phần hóa học có trong sản phẩm sẽ làm ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm đất gây hại đến con người và động – thực vật. 

Thay vì vậy, tại sao chúng ta không sử dụng vi sinh xử lý dầu mỡ? Hãy cùng tìm hiểu vì sao sản phẩm vi sinh này lại được nhiều người tin dùng và an toàn đến vậy!
 

Loại bỏ dầu mỡ bằng vi sinh xử lý dầu mỡ


Vi sinh xử lý dầu mỡ là sản phẩm chứa hàng triệu vi sinh vật, chúng đều là những vi sinh có lợi, không gây hại đến con người và môi trường nhưng lại có thể làm phân hủy dầu mỡ hiệu quả lâu dài. Các vi sinh vật ăn mỡ này sử dụng các chất hữu cơ, chất khoáng, … làm nguồn dinh dưỡng để sinh sôi và phát triển.

Khi đổ chế phẩm vi sinh ăn mỡ xuống cống, chúng nhanh chóng sinh sôi nảy nở, tác động vào dầu mỡ và phân hủy chúng, quá trình phân hủy các chất thải dầu mỡ nhờ vi sinh vật gọi là quá trình oxy hóa sinh hóa. Số lượng vi sinh vật từ đó được duy trì lâu dài để bảo vệ đường cống thoát nước.
 
tác dụng của vi sinh xử lý dầu mỡ
Vi sinh xử lý dầu mỡ ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hại

Cách sử dụng vi sinh xử lý dầu mỡ: Tùy theo từng sản phẩm sẽ có cách sử dụng và liều lượng dùng khác nhau, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn để sử dụng đúng như theo yêu cầu của các chuyên gia. Để cho vi sinh vật có thời gian phát triển, chúng ta nên thực hiện vào cuối ngày, sáng hôm sau hãy dội nước xuống cống để kiểm tra kết quả đạt được. Sau khi sử dụng vi sinh xử lý dầu mỡ bạn bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Ích lợi của vi sinh xử lý dầu mỡ

Vi sinh xử lý dầu mỡ có rất nhiều công dụng chúng ta cần kể đến như:

- Xử lý, hóa lỏng dầu mỡ, ngay cả những loại dầu mỡ khó tan
- Đánh tan mùi hôi thối khó chịu của dầu mỡ
- Vệ sinh đường cống sạch sẽ giúp giảm tình trạng tắc nghẽn
- Giảm tình trạng dầu mỡ bám lại, đông cứng trong thành cống
- Các vi sinh vật có lợi sẽ hạn chế sự phát triển của nhiều loại vi khuẩn gây hại
- Giảm chi phí bảo dưỡng, vệ sinh cống, thông cống
 
 
vi sinh xử lý dầu mỡ thông cống nghẹt
Sử dụng vi sinh ăn mỡ để thông cống hiệu quả

Hiện nay vi sinh xử lý dầu mỡ được bán tại nhiều cửa hàng tạp hóa, siêu thị nên bạn có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm này tại nhiều nơi, hoặc bạn có thể đặt mua qua các trang bán hàng trực tuyến như Tiki, Sendo, A day roi, Shopee, … Trong quá trình vệ sinh cống bằng vi sinh ăn mỡ, bạn cần đeo bao tay và khẩu trang để bảo đảm an toàn cho cơ thể.

Nếu bạn không thể tự xử lý dầu mỡ tại nhà, hãy liên hệ công ty Hưng Thịnh, chúng tôi cung cấp nhiều loại thuốc, chế phẩm vi sinh, … để thông cống hiệu quả với giá cả cạnh tranh nhất thị trường hiện nay. Với đội ngũ nhân công giàu kinh nghiệm của Hưng Thịnh, dù là dầu mỡ khó tan chúng tôi đều có thể xử lý hiệu quả. Hãy liên hệ theo hotline 0931818750 – 0584380493 để được tư vấn miễn phí và sử dụng dịch vụ uy tín, chất lượng.
 
Tags: dầu mỡ làm tắc ống thoát, ecoclean mua ở đâu, xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ, cách xử lý dầu mỡ trong nước thải, tách dầu mỡ trong nước thải, mua ecoclean ở tphcm, bột thông cống dầu mỡ, chỉ tiêu dầu mỡ trong nước thải
Về Chúng Tôi