https://naovethoga.net

Thuốc chống hôi hầm cầu hiệu quả cao

Mặc dù hiện nay hầu hết các hộ gia đình đều sử dụng hầm cầu tự hoại nhưng không thể tránh khỏi tình trạng hầm cầu có mùi hôi. Cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên nhân làm hầm cầu bị hôi và những loại thuốc chống hôi hầm cầu hiệu quả giúp bạn xử lý mùi hôi nhanh chóng ngay tại nhà.
Nhà vệ sinh của chúng ta đôi khi xuất hiện mùi hôi khó chịu dù bạn đã vệ sinh hằng ngày sạch sẽ. Nhà vệ sinh bị hôi không hẳn là do bồn cầu không được vệ sinh, nguyên nhân sâu xa gây ra mùi hôi có thể xuất phát từ hầm cầu. Hầm cầu là nơi chứa chất thải của con người từ nhà vệ sinh thải xuống, do đó nếu bạn không chú trọng việc chống hôi hầm cầu thì hầm cầu rất dễ phát sinh ra mùi hôi và thoát ngược lên nhà vệ sinh.

Nguyên nhân làm hầm cầu có mùi hôi

Có rất nhiều nguyên nhân làm hầm cầu có mùi hôi. Để có thể chống hôi hầm cầu hiệu quả cần tìm hiểu chính xác nguyên nhân thì mới có thể xử lý đúng cách.

- Hầm cầu không được vệ sinh định kỳ: Hầm cầu là nơi chứa chất thải của con người. Mặc dù hiện nay đa số các gia đình đều thiết kế hầm cầu tự hoại nhưng chất thải sẽ không thể tự phân hủy hoàn toàn mà sẽ còn lại một ít chất bẩn sót lại, đọng dưới hầm cầu. Lâu ngày, lượng chất thải ngày càng nhiều, chúng phân hủy tạo ra mùi hôi thôi khó chịu.

- Hầm cầu lắp đặt sai: Trong quá trình thiết kế và xây dựng, hầm cầu bị lắp đặt sai cũng là nguyên nhân làm nó không phát huy tác dụng tốt và gây ra mùi hôi hầm cầu.

- Không có đường ống thoát khí: Mỗi hầm cầu đều có hệ thống thoát khí, nhưng nếu nhà bạn không lắp đặt ống thoát khí thì khí từ hầm cầu không thể thoát ra ngoài mà thay vào đó sẽ bay ngược lên nhà vệ sinh.
 
nguyên nhân làm hầm cầu có mùi hôi
Hầm cầu có mùi hôi do nhiều nguyên nhân gây nên

Và còn nhiều nguyên nhân khác làm hầm cầu có mùi hôi. Mùi hôi hầm cầu ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chúng ta, thật khó chịu khi phải sống trong môi trường luôn có mùi hôi thối khó chịu.
 

Hầm cầu bị hôi ảnh hưởng đến nhà vệ sinh

Hầm cầu bị hôi, mùi hôi thường thoát lên nhà vệ sinh qua đường ống cống hoặc bồn cầu nếu lượng nước trong xi phông quá thấp. 

Trong nhà luôn có mùi hôi sẽ làm chúng ta rất khó chịu. Nhà là nơi chúng ta trở về sau một ngày dài học tập và làm việc mệt mỏi, nhưng mùi hôi lại luôn quanh quẩn trong nhà thì bạn sẽ không thể nào thư giãn mà ngược lại còn cảm thấy bực bội và ức chế tinh thần.

Mùi hôi từ hầm cầu nếu không xử lý kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Việc mỗi ngày hít phải những loại khí thoát lên từ hầm cầu làm chúng ta bị nhiễm nhiều căn bệnh về đường hô hấp. 

Hầm cầu có mùi hôi có thể do quá trình xây dựng có vấn đề, nếu không xử lý nhanh chóng sẽ ảnh hưởng đến công trình nhà bạn và làm giảm độ bền của công trình, hầm cầu do đó không phát huy được vai trò quan trọng của nó.

Thuốc chống hôi hầm cầu


Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc chống hôi hầm cầu hiệu quả, công ty Hưng Thịnh xin chia sẻ cho các bạn một số loại thuốc thông dụng để chống hôi hầm cầu ngay tại nhà.
 
thuốc chống hôi hầm cầu
Chống hôi hầm cầu bằng men vi sinh
 
- Chế phẩm sinh học: Bạn có thể chống hôi hầm cầu bằng các loại chế phẩm sinh học như men vi sinh, … Bạn chỉ cần đổ chế phẩm sinh học vào bể phốt rồi xả nước, để các vi sinh vật có thời gian sinh sôi nảy nở bạn nên thực hiện vào cuối ngày, như vậy là việc chống hôi bồn cầu bằng men vi sinh đã hoàn thành. Cứ 3 tháng đến 6 tháng nên thực hiện một lần để đảm bảo hầm cầu luôn sạch sẽ và thoát mùi.
 

- Vi sinh khử mùi hôi hầm cầu: Đây cũng là sản phẩm chống hôi hầm cầu vừa nhanh chóng vừa hiệu quả. Sản phẩm có 2 dạng nước và bột, bạn nên chọn dạng nào phù hợp với hầm cầu của gia đình. Cách làm như sau: Bạn đổ vi sinh khử mùi hôi hầm cầu vào bể phốt, chờ khoảng 20 phút rồi xả nước. Các vi sinh vật có trong sản phẩm sẽ trôi theo dòng nước xuống hầm cầu, nhanh chóng sinh sôi và thay bạn xử lý chất thải cũng như tiêu diệt những mùi hôi trong quá trình phân hủy.
 
thuốc chống hôi hầm cầu hiệu quả
Các loại thuốc chống hôi hầm cầu tiện lợi tại nhà

- Thuốc khử mùi hôi hầm cầu: Đây thực chất cũng là chế phẩm vi sinh chống hôi hầm cầu hiệu quả, trên thị trường hiện nay người dân thường sử dụng chế phẩm EcoClean Septic. Bạn chỉ cần đổ một gói chế phẩm vào bồn cầu hoặc hầm cầu, chờ khoảng 15 đến 20 phút rồi dội nước. Các vi sinh vật sẽ phân hủy chất thải trong hầm cầu thành nước và CO2, số lượng vi sinh vật cũng được tăng lên ngày càng nhiều để duy trì việc chống hôi cho nhà vệ sinh hiệu quả.

Trên đây là một vài thuốc chống hôi hầm cầu tiện lợi cho bạn sử dụng tại nhà, trong quá trình sử dụng hãy đọc kỹ hướng dẫn để sản phẩm phát huy hết tác dụng và không gây ra hậu quả gì cho hầm cầu. Nhưng nếu số lượng chất thải trong hầm cầu quá nhiều mà những chế phẩm vi sinh không thể xử lý được, các bạn hãy gọi cho công ty Hưng Thịnh để hút hầm cầu. Chỉ với một lần hút và vệ sinh, hầm cầu nhà bạn sẽ không còn chất thải và mùi hôi cũng được xử lý triệt để, việc hút hầm cầu sẽ có tác dụng tốt hơn so với những sản phẩm chống hôi hầm cầu mang tính tạm thời trên.
 
Tags: thuốc khử mùi hôi bồn cầu, bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước, hóa chất khử mùi hôi toilet, bồn cầu mới bị hôi, khử mùi hôi nhà vệ sinh, ham cau hoi, cách xử lý mùi hôi ống thoát nước, thuốc tiêu hầm cầu
Về Chúng Tôi