https://naovethoga.net

Thoát sàn chống hôi tiện dụng

Tại những nơi thường có nhiều nước và chất thải như cống nhà tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp, … thường xuyên xuất hiện mùi hôi. Để ngăn chặn mùi hôi này, cách đơn giản nhất là lắp đặt thoát sàn chống hôi để tránh tình trạng mùi hôi bốc ngược lên miệng cống. Vậy giữa nhiều loại thoát sàn chống hôi trên thị trường, chúng ta nên chọn loại nào?
Thoát sàn chống hôi là từ chỉ chung những vật dụng có khả năng ngăn mùi hôi như phễu thoát sàn chống hôi, phễu ngăn mùi hôi, phễu chống hôi, … Những chiếc phễu này thường được lắp đặt cố định tại cống thoát nước nhà tắm, nhà vệ sinh, bồn rửa tay, bồn tắm, … để ngăn mùi hôi từ cống thoát lên, ngăn côn trùng từ cống chui lên sàn và tránh tình trạng cống bị tắc do rác thải và mảng bám.

Cấu tạo của thoát sàn chống hôi 


Phễu thoát sàn chống hôi được thiết kể để ngăn rác thải trôi xuống cống làm tắc cống, đồng thời ngăn mùi hôi từ cống bốc lên làm ô nhiễm môi trường. Thoát sàn chống hôi được thiết kế sao cho nước chảy xuống phễu dễ dàng, lớp lưới trên phễu dùng để ngăn tóc, rác, đồ ăn thừa, … rơi xuống cống. Công dụng của các loại phễu thoát sàn chống hôi là như nhau, cho dù chúng có kiểu dáng khác nhau tùy theo nhà sản xuất.
 
cấu tạo của thoát sàn chống hôi
Thoát sàn chống hôi có cấu tạo như thế nào?

Thoát sàn chống hôi gồm có 2 lớp, lớp ở dưới được gắn cố định vào miệng cống, lớp còn lại không cố định mà có thể tháo rời để lau chùi, vệ sinh phễu. Đây chính là ưu điểm lớn nhất của thoát sàn chống hôi, vừa giúp ngăn rác thải trôi xuống cống lại vừa dễ dàng tháo ra để lau chùi.

Thoát sàn chống hôi có bộ phận nắp gập, khi có nước chảy xuống nắp sẽ tự động mở ra, khi nước hết chảy nắp đóng lại tự động để ngăn mùi hôi cống và không cho côn trùng bò lên nhà.
 

Tại sao nên lắp đặt thoát sàn chống hôi?

Hiện nay hầu hết các gia đình đều sử dụng thoát sàn chống hôi, vì sao vậy?

- Có tác dụng tốt trong việc ngăn mùi hôi từ cống thoát lên.

- Cấu tạo đơn giản, dễ lắp đặt, dễ sử dụng và có thể tháo ra để lau chùi.

- Chất liệu inox, hợp kim không gỉ, sản phẩm có độ bền cao và được bảo hành lâu dài.

- Ngăn côn trùng như rắn, rết, gián, chuột … bò từ dưới cống lên miệng cống và gây nguy hiểm cho con người.
 
- Bảo vệ cống khỏi rác thải, nhờ đó hạn chế được tình trạng tắc nghẽn cống, hôi cống, …

- Vì có cấu tạo đặc biệt nên thoát sàn chống hôi rất dễ lau chùi, cọ rửa. Nhờ có vật dụng này mà thay vì phải vệ sinh cả đoạn cống dài, chúng ta chỉ cần vệ sinh lớp lưới ngăn rác bên trên phễu.
 
công dụng của thoát sàn chống hôi
Công dụng của việc lắp đặt thoát sàn chống hôi

- Làm đẹp nhà vệ sinh, nhà tắm, giúp những khu vực này trở nên sạch sẽ.

Tác hại của mùi hôi cống

Mùi hôi cống luôn làm chúng ta khó chịu. Bước vào một căn nhà chỉ toàn mùi hôi thì thật ngột ngạt và bí bách. Nếu sống chung với mùi hôi cống quá lâu, con người có thể mắc các bệnh về đường hô hấp.

Mùi hôi cống làm ô nhiễm môi trường. Tại các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, không gian sống của người dân chật hẹp, nhà sát nhà lại ít cây cối. Nếu cống có mùi hôi sẽ ảnh hưởng đến toàn hộ dân sống quanh đó.

Tâm trạng của chúng ta sẽ không thoải mái, dễ bực bội khi hằng ngày phải hít mùi hôi cống. Nếu mùi hôi cống thoát lên quá nhiều có thể khiến con người bị choáng váng đầu óc, không thể tập trung làm việc.

Một số sản phẩm thoát sàn chống hôi thông dụng 

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm thoát sàn chống hôi chất lượng tốt, có thể kể đến các loại như sau:

- Phễu thoát sàn chống mùi hôi inox Zento
- Phễu thoát nước chống tràn TD – 102
- Phễu thoát sàn inox chống hôi Sanji
- phễu thoát sàn nước chống mùi hôi Inax
- Thoát sàn chống mùi hôi và côn trùng H8354
 
thoát sàn chống hôi và côn trùng
Các loại thoát sàn chống hôi và ngăn côn trùng
 
Mỗi loại thoát sàn chống hôi đều có hình dáng và kích thước không giống nhau, tùy theo hình dạng cống và kích cỡ miệng cống mà bạn nên chọn sản phẩm nào phù hợp nhất.

Lưu ý khi sử dụng thoát sàn chống hôi

Khi lắp đặt thoát sàn chống hôi, bạn không nên tự làm mà nên thuê công nhân đến lắp ráp. Bởi vì thoát sàn chống hôi có lớp dưới được gắn cố định vào miệng cống, do đó cần phải đục phá nền sao cho vừa với hình dáng của phễu, nếu bạn không biết các lắp có thể làm hỏng sàn và thoát sàn chống hôi sẽ không phát huy tác dụng.
 
thoát sàn chống hôi hiệu quả
Cần cọ rửa thoát sàn chống hôi thường xuyên

Thoát sàn chống hôi thường được làm bằng inox, nhôm, … và vì chúng có tác dụng ngăn rác nên để sản phẩn luôn sáng bóng như mới và không có mùi hôi thì bạn cần vệ sinh thoát sàn chống hôi thường xuyên, cọ rửa chúng bằng bàn chải, …

Tránh không để đồ vật nặng rơi xuống phễu, vì thoát sàn chống hôi không phải làm bằng hợp kim cứng, do đó chúng dễ bị móp méo, cong vênh, và từ đó sẽ không hoạt động hiệu quả nữa.
 
Tags: phễu thu nước sàn chống hôi, phễu thoát sàn loại nào tốt, phễu thoát sàn chống mùi hôi zento zt559, phễu thoát sàn kzk, phễu thoát nước chống tràn inox, thoát sàn chống mùi và côn trùng, thoát sàn tốt nhất, mua phễu thoát sàn zento ở đâu
Về Chúng Tôi