https://naovethoga.net

Sửa phao bồn cầu đúng cách

Bạn đã từng gặp trường hợp bồn cầu bị tràn nước ra ngoài hay bồn cầu không xả được nước? Đó là một vài dấu hiệu báo động phao bồn cầu có vấn đề cần được sửa chữa. Hưng Thịnh xin cung cấp cho bạn những cách sửa phao bồn cầu đúng cách nhất.
Phao bồn cầu có nhiệm vụ điều chỉnh mực nước trong bể chứa nước của bồn cầu để tránh tình trạng bồn cầu bị tràn nước hoặc thiếu nước. Chính vì vậy khi bạn thấy bồn cầu có những dấu hiệu như tràn nước, thiếu nước chính là do phao bồn cầu gặp vấn đề. Lúc này cần sửa chữa nhanh chóng để tiết kiệm nước.

Thông thường, phao bồn cầu đặt quá cao, quá thấp hoặc bị mắc vào các bộ phận khác trong bể chứa nước sẽ khiến chúng không hoạt động được như ban đầu:

- Phao bồn cầu đặt quá cao: Nước trong bồn cầu được bơm quá nhiều dẫn đến việc nước tràn ra khỏi bể chứa nước, gây lãng phí nước cho gia đình bạn.
- Phao bồn cầu đặt quá thấp: Nước trong bồn cầu được bơm vào quá ít dẫn đến việc không có đủ nước để đẩy chất thải ra ngoài.
- Phao bồn cầu bị kẹt: Trong quá trình sử dụng, phao bồn cầu bị dịch chuyển và mắc kẹt vào các linh kiện, bộ phận khác trong bồn chứa nước.
 
sửa phao bồn cầu
Phao bồn cầu thường bị đặt quá cao hoặc quá thấp

Phao bồn cầu bị hư còn khiến cho các bộ phận khác bên trong bị rỉ sét do nước và làm cho bồn cầu nhà bạn ố vàng do không có đủ lượng nước cần thiết để xử lý chất thải. Sau đây công ty Hưng Thịnh xin chia sẻ cách sửa phao bồn cầu chính xác nhất cho các bạn!

Cách sửa phao bồn cầu


1. Sửa phao bồn cầu đặt quá cao

Dấu hiệu nhận biết:

- Nước trong bể chứa nước thường xuyên bị tràn ra bên ngoài gây lãng phí nước
- Trong quá trình sử dụng bồn cầu bạn không kiểm soát được lượng nước
- Bồn cầu bị ố vàng do nước rò rỉ ra ngoài quá nhiều
- Các bộ phận khác bị rỉ sét do ngập nước
 

Cách sửa phao bồn cầu đặt quá cao:

- Đầu tiên cần khóa van cấp nước của bồn cầu lại để nước không chảy vào trong bể chứa nữa.
- Điều chỉnh phao bồn cầu xuống vị trí thấp hơn.
- Kiểm tra lại bồn cầu vài lần để chắc chắn đã điều chỉnh phao đúng vị trí và bồn cầu xử lý mực nước hiệu quả.
 
sửa phao bồn cầu đặt quá cao
Cách sửa phao bồn cầu đặt quá cao

2. Sửa phao bồn cầu đặt quá thấp

Dấu hiệu nhận biết:

- Bồn cầu xả ít nước
- Bồn cầu không xả được nước dẫn đến bị tắc ống, bốc mùi hôi khó chịu gây ô nhiễm môi trường sống

Cách sửa phao bồn cầu đặt quá thấp:

- Đầu tiên cần khóa van cấp nước của bồn cầu lại để nước không chảy vào trong bể chứa nữa.
- Điều chỉnh phao bồn cầu lên vị trí cao hơn sao cho lượng nước xả ra đủ để đẩy chất thải ra ngoài.
- Kiểm tra lại bồn cầu vài lần để chắc chắn đã điều chỉnh phao đúng vị trí và bồn cầu xử lý mực nước hiệu quả.

3. Phao bồn cầu bị mắc kẹt vào các bộ phận khác

Trong quá trình sử dụng nếu cần phao bồn cầu bị lỏng thì nó rất dễ làm phao bị mắc kẹt vào các bộ phận khác trong bể chứa nước của bồn cầu. Để kiểm tra, bạn nên xả hết nước trong bồn chứa.
 

Bạn có thể tháo cần phao ra để vệ sinh sạch sẽ, sau đó đặt lại đúng vị trí và vặn chặt lại, đây là cách sửa phao bồn cầu bị kẹt đơn giản nhất. Tuy nhiên, nếu cần phao hoặc phao đã cũ, bị hư hỏng thì bạn thay phao bồn cầu mới, lưu ý là hãy đặt đúng vị trí bao đầu của phao nhé! Cuối cùng bạn mở van cấp nước bồn cầu và kiểm tra xem bồn cầu đã hoạt động bình thường chưa.
 
cách sửa phao bồn cầu đặt quá thấp
Thay phao bồn cầu mới nếu bị hư hỏng

Trên đây là những cách sửa phao bồn cầu đúng nhất, tuy nhiên nếu bạn không nắm rõ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bồn cầu thì không nên tự sửa chữa tại nhà, việc lắp ráp sai vị trí sẽ càng khiến cho tình hình hư hỏng càng thêm trầm trọng hơn.

Công ty sửa bồn cầu Hưng Thịnh là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa bồn cầu tại nhà uy tín với giá rẻ. Chúng tôi sẽ kiểm tra trực tiếp tình hình bồn cầu nhà bạn và đưa ra cách xử lý phù hợp nhất, sau đó cùng khách hàng nghiệm thu tình trạng bồn cầu rồi mới thanh toán chi phí dịch vụ, kèm theo đó là chính sách bảo hành lâu dài. Chỉ cần liên hệ theo hotline 0931818750 – 0584380493 Hưng Thịnh sẽ có mặt sau 15 phút, cam kết bồn cầu nhà bạn sẽ hoạt động bình thường sau 1 tiếng sửa chữa.
 
Tags: cách chỉnh phao bồn cầu, giá phao nước bồn cầu, sửa van cấp nước bồn cầu, cách chỉnh phao bồn cầu viglacera, chân bồn cầu bị rỉ nước, cách sửa bồn cầu không bơm nước, két nước bồn cầu không có nước, nút nhấn xả nước bồn cầu
Về Chúng Tôi