https://naovethoga.net

Dụng cụ thông tắc bồn cầu mang lại hiệu quả cao

Khi bồn cầu bị tắc bạn nên làm gì? Đầu tiên là hãy tìm hiểu nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc, có thể là do rác, giấy vệ sinh, chất thải, … sau đó mới tìm cách thông bồn cầu. Để thông bồn cầu hiệu quả, bạn nên sử dụng một trong những dụng cụ thông tắc bồn cầu hiệu quả cao mà chúng tôi gợi ý dưới đây, bồn cầu dù có bị tắc nặng đến đâu cũng đều có thể xử lý nhanh chóng.
Bồn cầu bị tắc khiến cuộc sống của chúng ta bị ảnh hưởng, không chỉ vậy còn có thể gây ô nhiễm môi trường vì mùi hôi thối của chất thải. Do đó, để thông tắc bồn cầu nhanh chóng chỉ trong một lần thực hiện, các bạn hãy sắm ngay cho mình những dụng cụ thông tắc bồn cầu mang lại hiệu quả cao dưới đây!

Dụng cụ thông tắc bồn cầu đạt hiệu quả tốt


1. Pít tông thông bồn cầu

Đây là vật dụng khá phổ biến đối với nhiều gia đình tại Việt Nam. Giá thành rẻ, cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng, … tất cả các ưu điểm này của pít tông thông tắc bồn cầu giúp nhiều khách hàng an tâm khi chọn mua sản phẩm.
 
dụng cụ thông tắc bồn cầu
Thông tắc bồn cầu bằng pít tông

Cách sử dụng pít tông: Bạn để đầu mút cao su của pít tông sát với chỗ thoát chất thải của bồn cầu, phải để thật sát để chất bẩn không bắn ngược lên trong quá trình thông. Sau đó xả nước ngập 2/3 bồn cầu, bạn không được xả quá đầy vì nước sẽ tràn ra ngoài trong quá trình thực hiện. Dùng tay đẩy pít tông từ trên xuống dưới để tạo ra áp suất nước giúp đẩy toàn bộ chất thải xuống cống để thông tắc bồn cầu hiệu quả cao.

2. Bơm thụt bồn cầu

Bơm thụt bồn cầu có cấu tạo phần dưới giống với pít tông nhưng phần tay cầm lại có cấu tạo giống một chiếc bơm xe đạp. Nhờ có cấu tạo cải tiến mà bơm thụt bồn cầu dễ sử dụng hơn so với pít tông.
 
thông tắc bồn cầu bằng bơm thụt
Bơm thụt bồn cầu có cấu tạo khá giống pít tông
 

Cách sử dụng bơm thụt thông tắc bồn cầu: Cũng giống như pít tông, bạn đặt phần đầu mút cao su của bơm sát với chỗ thoát chất thải của bồn cầu, sau đó bạn sử dụng giống như bơm xe đạp. Bơm liên tục để tạo áp lực khí nén giúp đẩy chất thải ra khỏi bồn cầu.

3. Dây lò xo quay tay

Đây là một trong những vật dụng thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất hiện nay mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Dây lò xo quay tay có cấu tạo 2 phần: Phần trên là tay cầm quay cố định và phần dưới là sợi dây lò xo dài đến 20m.
 
thông tắc bồn cầu tại nhà
Dây lò xo thông tắc cống rất hiệu quả

Cách thông bồn cầu bằng dây lò xo như sau:  Bạn luồn đoạn dây lò xo xuống lỗ thoát chất thải của bồn cầu, tiếp theo quay dây lò xo bằng phần tay cầm để dây có thể xuống được những vị trí bị tắc nghẽn. Dây lò xo sẽ giúp để toàn bộ chất thải xuống cống, phần lò xo còn giúp giữ lại nhiều rác thải để bạn có thể lôi chúng ra khỏi bồn cầu. Sau đó lôi từ từ dây lò xo lên trên, xối nước bồn cầu và rửa sạch dây, phơi dây lò xo ở nơi thoáng mát và khô ráo.

4. Máy áp suất nước

Đúng như tên gọi của nó, máy áp suất nước tạo ra áp suất trong nước giúp đẩy chất thải ra khỏi bồn cầu. Cấu tạo của máy gồm một đầu máy và một cuộn ống dài để phun nước, 2 bộ phận này có thể tháo rời vào lắp lại vô cùng dễ dàng.
 
máy áp suất thông bồn cầu
Thông bồn cầu bằng máy áp suất nước
 

Cách sử dụng máy áp suất nước thông bồn cầu: Bạn cắm máy áp suất vào vòi nước, đầu còn lại luồn xuống bồn cầu. Sau đó bạn chỉ cần bật máy, nước được phun ra từ ống sẽ rất mạnh tạo thành áp suất lớn đẩy trôi toàn bộ chất thải có trong bồn cầu, máy có van điều chỉnh để bạn tùy chỉnh áp suất nước theo nhu cầu. Sau đó kéo ống lên và vệ sinh ống sạch sẽ, đặt máy áp suất nước tại nơi khô ráo.

5. Máy nén khí

Khác với máy áp suất nước, máy nén khí tạo ra lực đẩy của không khí để đẩy chất thải. Máy nén khi có cấu tạo gồm bình nén khí, ống thông nhau, nút cao su và đồng hồ để đo áp suất khí. 

Cách thông tắc bồn cầu bằng máy nén khí như sau: Đầu tiên hãy lắp đặt hoàn chỉnh các bộ phận của máy nén khí. Bước tiếp theo là tiến hành nén khí cho máy, trong quá trình nén khí bạn phải nhìn đồng hồ đo áp suất, khi đồng hồ điểm đến 0,4 Mpa thì dừng việc nén khí. Sau đó lắp nút cao su xuống lỗ thoát chất thải của bồn cầu, ấn thật chặt để nút không bị tuột, cuối cùng để áp suất khí của máy nén thổi bay chất thải xuống cống nhanh chóng, xả lại nước một lần nữa để rửa trôi những vụn bẩn còn sót lại.
 
thông tắc bồn cầu bằng máy nén khí
Máy nén khí dùng áp suất khí để thông bồn cầu

Mua dụng cụ thông tắc bồn cầu ở đâu?

Rất nhiều người thắc mắc rằng liệu chúng ta nên mua dụng cụ ở đâu, nơi nào bán dụng cụ thông tắc bồn cầu chất lượng mà giá thành lại phải chăng? Pít tông, bơm thụt bồn cầu là 2 dụng cụ dễ mua nhất vì chúng rất phổ biến, bạn có thể mua tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị hoặc đơn giản hơn là đặt mua hàng trên những trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Sendo, …

Đối với những loại dụng cụ thông tắc bồn cầu như máy thông tắc đa năng, máy áp suất, máy nén khí, … thì ít phổ biến, giá thành lại cao hơn so với những dụng cụ trên nên không nhiều hơi bán chúng. Bạn không nên tự mua mà khi cần hãy thuê dịch vụ thông bồn cầu giá rẻ để tiết kiệm chi phí. 
 
bán dụng cụ thông tắc bồn cầu
Nên mua dụng cụ thông tắc bồn cầu ở đâu để đảm bảo chất lượng

Tại công ty Hưng Thịnh, chúng tôi có đầy đủ các loại dụng cụ, máy móc thông tắc bồn cầu nhanh chóng mà lại đạt hiệu quả cao, vì những loại máy móc này thường to, khối lượng nặng và khó sử dụng nếu không có kiến thức về chúng. Thay vào đó, bạn chỉ cần liên hệ với Hưng Thịnh qua hotline 0931818750 – 0584380493 để được phục vụ chu đáo nhất.
 
Tags: dụng cụ thông bồn cầu lazada, dụng cụ thông bồn cầu bằng hơi, mua dụng cụ thông bồn cầu ở đâu, dụng cụ thông tắc đa năng, cách sử dụng dụng cụ thông bồn cầu, dụng cụ thông cống áp suất cao, cây thụt bồn cầu bán ở đâu, dụng cụ thông bồn rửa mặt
Về Chúng Tôi