https://naovethoga.net

Cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc dễ dàng nhất

Nhà vệ sinh thường xuyên bị tắc vì nhiều lý do, cho dù là nguyên nhân nào thì bạn cũng phải thông tắc nhanh chóng. Xử lý nhà vệ sinh bị tắc là điều không dễ dàng nếu bạn không biết cách làm đúng, do đó những phương pháp thông tắc nhà vệ sinh dưới đây sẽ giúp bạn chấm dứt tình trạng này nhanh chóng.
Mỗi lần nhà vệ sinh bị tắc có làm bạn khó chịu? Chắc chắn là có, bởi vì đây là nơi chúng ta “giải quyết nỗi buồn của cơ thể”, nếu như bị tắc thì ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt cá nhân của các thành viên trong gia đình. 

Cho dù là nguyên nhân nào làm nhà vệ sinh bị tắc đi chăng nữa thì việc cấp bách ngay lúc này là tìm cách thông tắc hiệu quả. Hiểu được điều đó, chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn những cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc dễ dàng, bạn có thể thực hiện những phương pháp này ngay tại nhà mà không cần phải gọi thợ thông tắc.

Cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc dễ dàng

1. Thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Bồn cầu là nơi rất dễ bị tắc bởi dị vật, chất thải, giấy vệ sinh, … do đó trang bị cho mình những cách thông tắc bồn cầu là điều rất quan trọng. Chỉ với một cuộn băng dính khổ lớn là bạn đã có thể xử lý tình trạng tắc nghẽn ngay tại nhà rồi.

Bạn dán băng dính kín bệ ngồi của bồn cầu, lưu ý rằng trước khi dán cần vệ sinh bệ ngồi sạch sẽ và lau hết nước cho khô, sau đó dán băng dính thật kín và thật chặt, không được để lộ một kẽ hở nào vì trong quá trình thông bồn cầu chất thải có thể bắn ra từ những lỗ hở này.
 
xử lý nhà vệ sinh bị tắc bằng băng dính
Dán băng dính kín bệ ngồi bồn cầu để thông tắc

Sau khi đã dán kín bệ ngồi bồn cầu, bạn xả nước đầy bồn cầu rồi bắt đầu dùng tay ấn vào phần trung tâm của bệ ngồi, ấn lên ấn xuống nhịp nhàng, bạn không nên ấn quá mạnh hoặc quá nhẹ, ấn theo chiều thẳng đứng từ trên xuống dưới. Mục đích của việc này là để tạo ra lực đẩy của nước giúp cuốn trôi rác thải có trong bồn cầu xuống cống.
 

Bạn thực hiện nhiều lần rồi xả nước bồn cầu, nếu bồn cầu thoát nước nhanh tức nhà quá trình thông tắc nhà vệ sinh bằng băng dính đã thành công.

2. Thông tắc bồn cầu bằng pít tông

Cũng giống như băng dính, pít tông có tác dụng tạo ra lực áp suất trong nước giúp đẩy rác thải ra khỏi bồn cầu. Bạn chuẩn bị một chiếc pít tông loại lớn vì loại lớn sẽ tạo áp suất mạnh. Sau đó bạn để phần miệng cao su của pít tông sát với miệng lỗ thoát chất thải của bồn cầu. Tiếp theo xả nước đầy ⅔ bồn cầu rồi dùng tay đẩy pít tông từ trên xuống dưới để tạo áp suất nước, đẩy nhịp nhàng và không nên đẩy quá mạnh sẽ làm nước bị văng ra ngoài.
 
xử lý bồn cầu bị tắc bằng pít tông
Dùng pít tông để thông tắc bồn cầu ngay tại nhà

Bạn thực hiện nhiều lần cho đến khi bồn cầu đã được thông tắc thành công, cuối cùng xả nước lại một lần nữa để rửa trôi toàn bộ rác thải trong bồn cầu.

3. Thông tắc cống bằng chế phẩm vi sinh

Ngoài bồn cầu thì cống nhà vệ sinh cũng thường hay bị tắc do chất thải của con người. Vì đường cống dài và to nên cách hiệu quả nhất để thông cống nhà vệ sinh bị tắc là dùng chế phẩm vi sinh - sản phẩm thân thiện với môi trường.

Trong chế phẩm vi sinh chứa hàng triệu vi sinh vật có tác dụng phân hủy chất thải và khí Metan trong cống thành nước và CO2, vừa thông cống hiệu quả lại vừa khử mùi cho cống nhà bạn. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để đổ chế phẩm vi sinh xuống cống một lượng vừa đủ.
 
xử lý nhà vệ sinh bị tắc bằng chế phẩm vi sinh
Chế phẩm vi sinh giúp phân hủy chất thải hiệu quả
 

Khi các vi sinh vật trôi xuống cống, chúng nhanh chóng sinh sôi và phát triển để phân hủy chất thải, mảng bám trong cống nhanh chóng, bạn nên thực hiện thông tắc nhà vệ sinh bằng chế phẩm vi sinh vào cuối ngày, sáng hôm sau hãy dội một thau nước xuống cống, nếu cống thoát nước nhanh chứng tỏ việc thông tắc đã hoàn tất.

4. Thông tắc cống bằng dây lò xo

Dây lò xo là dụng cụ thông tắc cống rất phổ biến hiện nay, chỉ với một cuộn dây lò xo là bạn đã có thể xử lý nhà vệ sinh bị tắc hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến cống, không phải đục phá nền.

Bạn luồn dây lò xo xuống đoạn cống cần thông tắc, phần đầu của dây lò xo sẽ có một cần quay tay, bạn vừa luồn dây vừa quay để lò xo tác động vào các chất thải có trong cống, giúp phá hủy thành những mảnh nhỏ, sau đó rút dây lò xo lên từ từ rồi dội nước nóng xuống cống.
 
thông tắc nhà vệ sinh bằng dây lò xo
Luồn dây lò xo xuống cống để đánh tan những chất thải bám trong cống

Thông tắc nhà vệ sinh bằng dây lò xo có hiệu quả ngay từ lần thực hiện đầu tiên, kết hợp với nước nóng sẽ làm phân hủy chất thải nhanh hơn, kết thúc quá trình thông tắc bạn vệ sinh dây lò xo sạch sẽ rồi cất vào nơi khô ráo để dùng cho những lần tiếp theo.

Nhà vệ sinh tuy là công trình phụ nhưng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cấu trúc của ngôi nhà, do đó bạn nên dọn dẹp nhà vệ sinh thường xuyên, vệ sinh cống và bồn cầu định kỳ để loại bỏ rác thải gây tắc nghẽn. Ngoài ra bạn cũng nên đặt những sản phẩm làm thơm nhà vệ sinh để át đi mùi hôi của chất thải con người.
 
Tags: cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước, bồn cầu bị nghẹt giấy, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy, cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt giấy, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách xử lý bồn cầu bị tắc bằng baking soda, bồn cầu bị tắc vật cứng
Về Chúng Tôi