https://naovethoga.net

Cách xử lý bồn cầu nghẹt tại nhà nhanh chóng

Bồn cầu nhà bạn bị nghẹt nhưng bạn không biết cách xử lý như thế nào, những cách xử lý bồn cầu nghẹt tại nhà nhanh chóng dưới đây sẽ giúp bạn xử lý tình trạng nghẹt bồn cầu mà không cần phải thuê thợ thông cống rất tốn thời gian và tiền bạc.
Nhà vệ sinh là nơi chúng ta “giải quyết nỗi buồn”, do đó việc bồn cầu bị nghẹt sẽ làm ảnh hưởng rất lón đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Không những vậy, bồn cầu bị nghẹt cũng có nghĩa là chất thải không thể trôi xuống cống mà tắc lại bên trong cống, để càng lâu chất thải phân hủy sẽ gây ra mùi hôi khó chịu ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của con người.

Cách xử lý bồn cầu nghẹt tại nhà nhanh chóng


Chẳng cần phải thuê thợ thông bồn cầu, những cách xử lý bồn cầu nghẹt tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn thông tắc bồn cầu vừa nhanh chóng lại vừa tiết kiệm chi phí.

1. Xử lý bồn cầu nghẹt bằng nước rửa chén

Ngoài công dụng để rửa trôi dầu mỡ trên bát đĩa, nước rửa chén còn có thể thông cầu nghẹt hiệu quả.
 
xử lý bồn cầu nghẹt tại nhà
Nước rửa chén có công dụng tốt trong việc xử lý bồn cầu nghẹt

Bạn đổ nước rửa chén trực tiếp xuống bồn cầu, sau đó dùng một thau nước ấm đổ từ từ xuống bồn cầu (không nên đổ nước nóng vì nước nóng quá 90 độ có thể làm hư lớp men sứ bên ngoài bồn cầu), nước rửa chén tác dụng với nước ấm sẽ tạo bọt giúp rửa trôi chất thải có trong bồn cầu và thông cầu nghẹt nhanh chóng.

Bạn để khoảng 15 đến 20 phút rồi xối lại bằng nước thường. Cách này có tác dụng hiệu quả khi bồn cầu bị nghẹt nhẹ và không có vật cản lớn bên trong.
 

2. Xử lý bồn cầu nghẹt bằng hỗn hợp baking soda + giấm

Baking soda có lẽ đã quá quen thuộc với chúng ta, hẳn trong nhà mỗi người đều có một hộp baking soda vì công dụng tuyệt vời của nó. Và bạn có thể dùng baking soda kết hợp với giấm để xử lý bồn cầu nghẹt tại nhà.
 
thông cầu nghẹt bằng baking soda và giấm
Trộn baking soda với giấm để thông bồn cầu nghẹt

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Nước nóng dưới 90 độ C
- Baking soda
- Giấm trắng

Bạn hòa tan baking soda vào giấm rồi đổ trực tiếp xuống bồn cầu, hỗn hợp này khi tác dụng với nước sẽ tạo phản ứng hóa học sủi bọt và làm tan các chất thải bám trong bồn cầu. Để trong vòng 15 phút, sau đó bạn chỉ cần đổ nước nóng đã chuẩn bị từ từ xuống bồn cầu. 

30 phút sau bạn hãy kiểm tra bồn cầu bằng cách thử xả nước, bồn cầu sẽ rút nước nhanh chóng và còn không có mùi hôi nữa.

3. Xử lý bồn cầu nghẹt bằng móc treo quần áo

Đây cũng là mẹo xử lý bồn cầu nghẹt tại nhà hiệu quả. Bạn lấy một chiếc móc, dùng kềm bẻ và duỗi thẳng móc ra. Bạn cần tìm hiểu hình dáng bồn cầu để bẻ móc vì bồn cầu có hình gấp khúc.
 
Xử lý bồn cầu nghẹt bằng móc treo quần áo
Bẻ cong móc treo quần áo sao cho đúng với đường gấp khúc của bồn cầu

Để tráng làm xước và hư hỏng bồn cầu, bạn có thể buộc một đầu của chiếc móc bằng vải, buộc thật chặt để vải không bị tuột ra khi đưa vào bồn cầu. Sau đó bạn luồn từ từ chiếc móc xuống lỗ của bồn cầu và đẩy những chất thải, vật cản trong bồn cầu trôi xuống cống, làm đi làm lại nhiều lần để chắc chắn mọi rác thải đều được đẩy xuống cống. Cách này đặc biệt có tác dụng nếu bồn cầu nhà bạn bị nghẹt do có dị vật rơi xuống và mắc kẹt lại.
 

4. Xử lý bồn cầu nghẹt bằng pít tông

Pít tông là vật dụng thường thấy trong nhà vệ sinh, do đó nó được bán phổ biến trên thị trường. Bạn tìm mua pít thông và tiến hành thông nghẹt bồn cầu bằng pít tông như sau.
 
Xử lý bồn cầu nghẹt bằng pít tông
Thông nghẹt bồn cầu bằng pít tông

Bạn đặt phần miệng cao su của pít tông sát xuống bồn cầu, sau đó dùng lực đẩy theo hướng thẳng đứng từ trên xuống dưới để tạo ra áp suất đủ mạnh, chất thải sẽ bị nước đẩy xuống cống thoát nước nhanh chóng. Bạn cần làm nhiều lần, tạo được áp suất càng mạnh thì khả năng đẩy chất thải của nước càng tốt.

5. Xử lý bồn cầu nghẹt bằng đá lạnh

Cách này thường được sử dụng cho bồn cầu nam. Đá sẽ làm lạnh amoniac có trong nước tiểu và làm loãng nước tiểu khi đá tan dần, giúp khử mùi hôi nước tiểu rất nhanh chóng. Đá là nguyên liệu vô cùng dễ mua, giá thành lại rất rẻ nên đây là cách được nhiều người sử dụng.
 
thông cầu nghẹt bằng đá lạnh
Đổ đá đầy bồn cầu để xử lý bồn cầu nghẹt

Bạn chuẩn bị một lượng đá viên nhỏ vừa đủ dùng, sau đó đổ chúng xuống bồn cầu rồi xả nước. Đá tan và trôi dần xuống cống tạo thành lực đẩy đủ để làm bay những chất bẩn ở dưới bồn cầu, vừa xử lý tình trạng tắc nghẽn bồn cầu vừa có thể khử mùi hôi hiệu quả.

Vừa rẻ, vừa dễ làm mà lại còn có tác dụng nhanh chóng, bạn còn chần chừ gì nữa mà không lưu lại và sử dụng khi bồn cầu có dấu hiệu bị tắc. Một lưu ý là trong quá trình xử lý bồn cầu nghẹt tại nhà, bạn cần đeo khẩu trang, bao tay cao su để tránh chất bẩn văng lên trong quá trình thực hiện và cũng để ngăn nhiều loại vi khuẩn có hại đối với con người tiếp xúc vào cơ thể bạn. Đừng quên chia sẻ ngay “bí kíp” này để thông nghẹt bồn cầu nhanh chóng tại nhà nhé.
 
Tags: cách xử lý bồn cầu bị nghẹt, bồn cầu bị nghẹt giấy, xử lý bồn cầu rút nước chậm, cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước, cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt giấy, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, cách xử lý bồn cầu bị tắc bằng baking soda, bồn cầu bị nghẹt vật cứng
Về Chúng Tôi