https://naovethoga.net

Cách thông tắc đường ống thoát nước cực nhanh

Nếu trong quá trình sử dụng, bạn nhận thấy nước thoát chậm, có tiếng kêu ục ục tức là đường ống thoát nước đang bị tắc. Lúc này nếu không thông tắc ống nhanh chóng thì chỉ vài ngày nữa thôi nước sẽ không thể thoát. Hưng Thịnh mách bạn một số cách thông tắc đường ống thoát nước cực nhanh, thậm chí bạn còn có thể tự làm tại nhà.
Ống thoát nước bị tắc hẳn không còn quá xa lạ với nhiều gia đình. Vào một ngày đẹp trời bạn nhận ra nước dội không trôi, không thể thoát và cứ thế chảy lênh láng ra khắp nhà, đó chính là dấu hiệu để bạn nhận ra rằng đã đến lúc cần thông tắc đường ống thoát nước.

Khi ống nước bị tắc, bạn thường làm gì? Cố dội thêm nhiều nước với hy vọng lực đẩy của nước sẽ cuốn hết mớ rác thải trong ống đi? Tuy nhiên điều này gần như không có tác dụng và chỉ khiến tình trạng tắc càng thêm nặng nề mà thôi. Công ty thông tắc ống Hưng Thịnh xin chia sẻ cho bạn những cách thông tắc đường ống thoát nước vô cùng nhanh chóng và đơn giản, bạn còn có thể tự làm tại nhà!

Cách thông tắc đường ống thoát nước 


1. Đổ nước nóng

Thật ra, nước nóng không hẳn có tác dụng thông ống, đơn giản vì nước nóng không chứa hoạt chất gì cả, nhưng bạn có thể đổ nước nóng xuống đoạn ống bị tắc nhẹ, nhiệt độ cao của nước sẽ làm tan dầu mỡ thừa và tác động vào chất thải vô cơ để chúng mềm mủn ra giúp quá trình thông ống nước diễn ra nhanh hơn.
 
thông tắc đường ống thoát nước
Đổ nước nóng xuống ống thoát nước

Tuy nhiên, hơi nóng của nước bốc lên có thể sẽ kèm theo mùi hôi của rác thải làm bạn khó chịu. Và vì nước nóng có nhiệt độ cao nên điều kiện để bạn áp dụng cách thông tắc ống thoát nước này là ống phải làm từ chất liệu tốt và còn mới, nếu không nước nóng sẽ làm ống bị biến dạng hoặc nhanh hư hỏng hơn.
 

2. Dùng giấm kết hợp với baking soda

Baking soda là sản phẩm có rất nhiều công dụng, và khi kết hợp với giấm trắng thì chúng tạo thành hỗn hợp thông tắc ống thoát nước vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần chuẩn bị một hộp baking soda, một chai giấm trắng và một ấm nước nóng là đã có thể bắt đầu quy trình thông ống được rồi!

Đổ vài thìa baking soda xuống ống thoát nước, sau đó đổ từ từ giấm trắng xuống ống. Baking soda và giấm sẽ xảy ra phản ứng hóa học sủi bọt trắng giúp làm bong tróc những mảng bám và rác thải có trong ống thoát nước. Cuối cùng đổ ấm nước nóng xuống cống để rửa sạch ống một lần nữa. Bạn hãy dội nước xuống cống để kiểm tra xem thông tắc ống thoát nước bằng baking soda đã thành công chưa nhé! Nếu ống còn tắc, bạn hãy làm lại 2 đến 3 lần thì toàn bộ rác thải sẽ được xử lý.
 
cách thông tắc ống thoát nước
Trộn baking soda và giấm để thông tắc ống thoát nước

Một cách khác là bạn có thể trộn baking soda và giấm trắng thành hỗn hợp đặc rồi đổ xuống ống thoát nước. Dù là làm theo cách nào thì kết quả đem lại cũng vô cùng khả quan, vừa có thể thông tắc đường ống nước mà lại khử mùi hôi hiệu quả.

3. Dùng dụng cụ xương cá

Dụng cụ xương cá là vật dụng để thông tắc đường ống thoát nước hiệu quả, nhất là ống nước nhà tắm, lavabo, những nơi thường có nhiều tóc, … Bạn có thể tìm mua dụng cụ xương cá thông ống nước ở siêu thị hoặc nhiều cửa hàng tạp hóa, sản phẩm này có hình dáng rất giống chiếc xương cá với nhiều răng cưa để móc rác thải.
 
thông tắc ống thoát nước tại nhà
Dụng cụ xương cá có thể thông tắc ống hiệu quả
 

Bạn luồn dụng cụ xương cá xuống ống thoát nước, việc này khá dễ dàng vì vật dụng này có độ mềm dẻo nên có thể uốn cong. Bạn di chuyển dụng cụ xương cá theo hướng từ trên xuống dưới nhịp nhàng để những chiếc răng cưa móc hết rác thải có trong ống. Sau đó kéo từ từ lên rồi vệ sinh dụng cụ thật sạch, xối nước xuống đường ống và tiếp tục thực hiện từ 3 đến 4 lần nữa. Rác thải trong ống thoát nước sẽ được móc lên theo những chiếc răng cưa.

Tuy nhiên dụng cụ xương cá có một nhược điểm là chỉ thông được những đoạn ống thoát nước ngắn và rác thải trong ống chủ yếu là tóc, nilon, … còn với rác thải hữu cơ và dầu mỡ thì khó có thể thành công khi chỉ dùng dụng cụ này.

4. Dùng pít tông

Không chỉ dùng để thông bồn cầu hiệu quả, bạn cũng có thể sử dụng pít tông thông tắc ống nhanh chóng. Trước tiên, bạn dọn vệ sinh sạch sẽ xung quanh ống thoát nước, sau đó để phần mút cao su của pít tông sát với miệng ống, để thật sát nhằm tránh tình trạng nước bẩn bắn ra ngoài trong quá trình thông ống.
 
thông tắc đường ống nước bằng pít tông
Dùng pít tông để thông tắc đường ống nước

Bạn dùng lực đẩy pít tông nhịp nhàng theo hướng từ trên xuống để tạo ra lực áp suất, lực này sẽ đẩy hết rác thải ra khỏi ống thoát nước, bạn nên thực hiện khoảng 15 phút rồi xả nước để kiểm tra tình hình ống. Nếu ống còn tắc thì thực hiện thêm 1 đến 2 lần nữa là xong.

Trên đây là những cách thông tắc ống thoát nước đơn giản mà công ty Hưng Thịnh chia sẻ với các bạn. Hãy vệ sinh ống thường xuyên để rác thải không bám quá lâu trong ống gây tắc nghẽn, đồng thời không nên đổ chất thải và dầu mỡ trực tiếp xuống ống. Với mong muốn mang lại những giải pháp hiệu quả và tiết kiệm, Hưng Thịnh sẽ giúp khách hàng xử lý mọi vấn đề một cách nhanh chóng nhất. Liên hệ hotline 0931818750 – 0584380493 để được tư vấn miễn phí 24/7.
 
Tags: thông tắc đường ống nước sạch, cách thông ống nước sinh hoạt, cách làm tan mỡ trong ống thoát nước, cách thông ống nước thải bị tắc, cách thông ống nước bồn rửa bát, nguyên nhân tắc đường ống nước, cách thông cống rãnh, cống bị trào ngược
Về Chúng Tôi