https://naovethoga.net

Cách sửa bồn cầu bị rỉ nước đơn giản và hiệu quả nhất

Trong quá trình sử dụng bồn cầu, nhiều người gặp phải tình trạng bồn cầu bị rỉ nước làm tốn nước và ảnh hưởng đến việc sử dụng nhà vệ sinh. Trước tiên hãy cùng công ty Hưng Thịnh tìm hiểu nguyên nhân gây rỉ nước, sau đó chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sửa bồn cầu bị rỉ nước đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.
Bồn cầu bị rỉ nước sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của gia đình bạn, không những vậy bạn còn phải chi trả hóa đơn điện nước “cao ngất ngưởng” trong khi gia đình không hề dùng nhiều đến vậy. Việc đầu tiên bạn cần làm chính là xác định nguyên nhân bồn cầu bị rỉ nước và vị trí chỗ rỉ nằm ở đâu.

Nguyên nhân làm bồn cầu bị rỉ nước

- Bể chứa nước của bồn cầu: Bồn cầu và bể chứa nước nằm cách biệt với nhau. Trong quá trình sử dụng, các đinh ốc bị rỉ sét trở nên lỏng lẻo, nước theo các khe hở thoát ra ngoài.

- Tay cầm xả nước: Nếu nước bị rỉ ra ngoài từ tay cầm xả nước thì có thể do phao giới hạn nước được đặt quá cao so với mức quy định.
 
bồn cầu bị rỉ nước
Nguyên nhân làm bồn cầu bị rỉ nước

- Van xả bị rỉ nước: Sau thời gian dài sử dụng, nắp van xả bị đóng mảng bám, cặn bẩn nên không khớp như ban đầu làm bồn cầu rỉ nước ra ngoài. Nguyên nhân thứ 2 có thể do lớp cao su nằm giữa van xả và bồn cầu đã bị mài mòn nên không còn khít, nước theo đó chảy ra ngoài.

- Van khóa: Cũng giống như van xả, nguyên nhân làm bồn cầu rỉ nước ở van khóa là do cặn bẩn, mảng bám dính vào van làm van bị kênh.
 

Cách sửa bồn cầu bị rỉ nước


Sau khi đã tìm ra nguyên nhân làm bồn cầu bị rỉ nước thì bạn mau chóng tìm cách sửa chữa. Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những cách sửa bồn cầu bị rỉ nước theo từng trường hợp cụ thể như sau.

1. Sửa bồn cầu bị rỉ nước do bể chứa

Nếu những đai ốc của bể chứa bị rỉ sét thì bạn tiến hành tháo hết những đai ốc đó ra và vệ sinh, chùi rửa sạch sẽ, sau đó hãy lắp đặt lại đúng vị trí ban đầu, lưu ý rằng bạn nên vặn chặt chúng lại để không có khe hở.
 
sửa bồn cầu rỉ nước do bể chứa
Cách sửa bồn cầu rỉ nước do bể chứa

Nếu bể chứa nước bồn cầu bị rỉ do những miếng cao su tại các điểm nối bị mòn, đứt, khô cứng do thời tiết, … thì cách đơn giản nhất để sửa bồn cầu rỉ nước do bể chứa là hãy thay miếng cũ bằng những miếng cao su mới, giá thành của những miếng cao su này cũng không đắt nên bạn hoàn toàn có thể chi trả được.

2. Sửa bồn cầu bị rỉ nước do tay cầm xả nước

Tay cầm xả nước đặt quá cao khiến bồn cầu bị rỉ nước, cách đơn giản nhất chính là bạn hãy điều chỉnh tay cầm sao cho phù hợp là được. Sau đó hãy thử nạp lại nước vào bể, nếu nước được nạp vào đầy bể thì bạn đã sửa thành công, còn nếu nước không đầy bể thì bạn điều chỉnh tay cầm xả nước lên cao hơn hoặc xuống thấp hơn.

3. Sửa bồn cầu bị rỉ nước do van xả

sửa bồn cầu rỉ nước do van xả
Vệ sinh van xả để ngăn tình trạng nước bị rò rỉ
 
 
Trước khi tiến hành sửa bồn cầu rỉ nước do van xả, bạn hãy khóa van nước ở đầu cấp nước cho bồn cầu rồi xả hết nước có trong bể chứa của bồn cầu ra ngoài. Tiếp đến bạn tháo van xả ra rồi vệ sinh sạch sẽ bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng hoặc giấm, …, sau đó hãy đặt lại đúng vị trí ban đầu. Bạn mở khóa van nước cho nước chảy vào bể và theo dõi xem còn hiện tượng nước bị rỉ không.

Nếu bồn cầu bị rỉ nước do miếng cao su đã quá cũ, bị mòn thì bạn cần thay bằng miếng mới để đảm bảo van xả có độ khít và không xuất hiện tình trạng nước bị rò rỉ nữa.

4. Sửa bồn cầu bị rỉ nước do van khóa

Bạn tháo các đai ốc của van khóa ra để vệ sinh sạch sẽ rồi lắp đặt chúng lại vào vị trí ban đầu, lưu ý vặn ốc thật chặt để đảm bảo nước không thể rò rỉ ra ngoài nữa.
 
sửa bồn cầu rỉ nước tại nhà
Kiểm tra van khóa để sửa bồn cầu rỉ nước

Giống như van xả, bạn hãy kiểm tra miếng cao su của van khóa, nếu miếng cao su quá cũ hoặc đã bị đứt, mài mòn thì nên thay bằng miếng mới vì miếng cao su này đóng vai trò quan trọng trọng việc ngăn không cho bồn cầu bị rỉ nước

Nếu bạn đã thử làm nhiều cách nhưng vẫn không có hiệu quả thì cách tốt nhất là hãy thuê công ty sửa bồn cầu tại nhà để tiến hành tìm vị trí chỗ rỉ nước và sửa chữa. Hưng Thịnh là công ty sửa bồn cầu tại nhà có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín nhất hiện nay, liên hệ với chúng tôi qua hotline 0931818750 – 0584380493 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và sử dụng dịch vụ sửa bồn cầu rỉ nước tại nhà giá rẻ.
 
Tags: chân bồn cầu bị rỉ nước, sửa van cấp nước bồn cầu, phao nước bồn cầu, cách sửa phao trong bồn cầu, cách chỉnh phao bồn cầu, két nước bồn cầu không có nước, ron cao su bồn cầu, sửa van xả nước bồn cầu
Về Chúng Tôi