https://naovethoga.net

Bồn cầu dội nước không xuống phải xử lý như thế nào

Đã bao giờ nhà vệ sinh của bạn gặp phải trường hợp bồn cầu dội nước không xuống chưa? Khi gặp phải tình trạng này, chúng ta cần có cách xử lý đúng đắn nếu không tình trạng tắc sẽ càng trầm trọng hơn. Để gỡ rối cho các bạn, công ty Hưng Thịnh xin hướng dẫn cách xử lý bồn cầu dội nước không xuống hiệu quả nhất.
Rất nhiều khách hàng gặp sự cố bồn cầu dội nước không xuống và lúng túng không biết phải xử lý như thế nào? Đầu tiên, hãy cùng Hưng Thịnh tìm hiểu nguyên nhân vì sao bồn cầu lại không rút nước.

Nguyên nhân làm bồn cầu dội nước không xuống

- Giấy vệ sinh: Nhà bạn dùng loại giấy vệ sinh nào? Khi sử dụng giấy vệ sinh bạn dùng nhiều hay ít? Giấy vệ sinh có nhiều loại, nếu gia đình bạn dùng loại giấy khó tan, kém chất lượng thì giấy sẽ bám vào bồn cầu tạo thành cục lớn và làm cho bồn cầu dội nước không xuống

- Đường ống có dị vật: Có thể bạn hoặc ai đó đã làm rớt đồ vật xuống bồn cầu khiến chúng trôi xuống cống và mắc kẹt lại đó, ống thoát chất thải bồn cầu thường có dạng cong, gấp khúc nên việc đồ vật mắc vào là điều dễ xảy ra.

- Nước không đủ áp lực để đẩy chất thải xuống: Có thể ống thoát khí của nhà vệ sinh bị tắc hoặc bị lắp đặt sai dẫn đến việc khí tràn lên đường ống bồn cầu làm cản dòng chảy của nước, đây cũng là một trong những nguyên nhân bồn cầu dội nước không xuống thường gặp.
 
nguyên nhân làm bồn cầu dội nước không xuống
Bồn cầu dội nước không xuống là do nguyên nhân nào gây nên?

- Chất thải tích tụ trong bồn cầu quá nhiều: Nếu bồn cầu của bạn đã lâu chưa được vệ sinh, thông cống thì có thể chất thải đã bám vào thành cống nhiều làm tắc đường ống nước, gây ra hiện tượng bạn dội nước nhưng nước không xuống.

- Hầm cầu bị đầy: Đã mấy năm rồi bạn chưa hút hầm cầu? Hầm cầu là nơi chứa chất thải, nếu hầm cầu bị đầy thì nó sẽ không thể chứa thêm được nữa, điều này làm chất thải mắc kẹt lại trong đường ống và trở thành tác nhân làm bồn cầu dội nước không xuống.
 

Và còn rất nhiều nguyên nhân khác dẫn đến bồn cầu dội nước không xuống. Nhiều người thường có xu hướng nhấn nút xả thêm nước với hy vọng nước càng nhiều sẽ đẩy được chất thải xuống cống. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không chính xác, khi bồn cầu gặp phải tình trạng này, bạn không nên cố xả thêm nước vì chỉ làm cho tình trạng tắc nặng hơn, nghiêm trọng hơn là nước tràn ra ngoài gây mất vệ sinh cho ngôi nhà. Việc đầu tiên bạn cần làm là xác định nguyên nhân, sau đó thì tìm cách xử lý bồn cầu dội nước không xuống.

Xử lý bồn cầu dội nước không xuống


Nếu bồn cầu không thoát được nước do giấy vệ sinh, bạn nên đợi từ 1 tiếng đến 2 tiếng để giấy vệ sinh tan hết, sau đó hãy xả nước để làm sạch bồn cầu. Nếu chờ lâu mà vẫn không có hiệu quả thì nên sử dụng những hóa chất thông bồn cầu để làm mềm giấy như bột thông cống, dung dịch thông bồn cầu, chế phẩm vi sinh, …
 
bồn cầu dội nước không xuống
Bẻ cong móc treo quần áo để thông bồn cầu

Nếu bồn cầu không thoát được nước do dị vật, bạn hãy dùng móc treo quần áo để lôi vật đó lên. Cách làm như sau: Bạn duỗi thẳng móc ra, bẻ móc sao cho phù hợp với hình dáng của bồn cầu và bẻ cong một đầu móc treo quần áo để nó có thể câu được rác, sau đó luồn xuống lỗ thoát chất thải của bồn cầu để móc dị vật ra ngoài.

Bồn cầu không thoát được nước do chất thải tích tụ trong cống quá nhiều, cách đơn giản nhất là thông tắc bồn cầu. Bạn có thể thông bồn cầu bằng baking soda, nước ngọt có gas, nước rửa chén, …, nếu sau nhiều lần thông mà không khả quan hãy chuyển sang dùng bột thông cống, thuốc thông bồn cầu hoặc sử dụng dụng cụ thông tắc bồn cầu như pít tông, bơm thụt bồn cầu, dây lò xo, máy nén, máy áp suất nước, … 
 
xử lý bồn cầu dội nước không xuống
Bơm thụt bồn cầu giúp tạo áp suất nước đẩy chất thải

Còn đối với trường hợp bồn cầu dội nước không xuống do hầm càu bị đầy thì chỉ có cách hút hầm cầu, và việc hút hầm cầu cần có máy móc hiện đại nên bạn không thể tự xử lý tại nhà. Hiện nay công ty Hưng Thịnh cung cấp dịch vụ thông bồn cầu dội nước không xuống, việc sử dụng dịch vụ của chúng tôi mang lại nhiều ưu điểm hơn như:

- Nhanh chóng, tiết kiệm thời gian
- Giá cả phải chăng
- Hiệu quả trong một lần thực hiện
- Không làm ảnh hưởng đến bồn cầu
- Không đục phá nền
- Bảo hành từ 2 đến 3 tháng

Do vậy hãy liên hệ với Hưng Thịnh ngay khi bồn cầu nhà bạn có dấu hiệu dội nước không xuống theo hotline 0931818750 – 0584380493 hoặc email naovethoga.net@gmail.com, tổng đài của chúng tôi hoạt động 24/7 để tiếp nhận dịch vụ của khách hàng.
 
Tags: bồn cầu dội nước không trôi, bồn cầu xuống nước chậm, bồn cầu dội nước xuống chậm, bồn cầu xả không sạch, xử lý bồn cầu rút nước chậm, thoát nước bồn cầu, bồn cầu dội không xuống, cách xử lý bồn cầu bị nghẹt
Về Chúng Tôi