https://naovethoga.net

Bí quyết khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh cực hiệu quả

Cống thoát nước trong nhà vệ sinh thường xuất hiện mùi hôi khó chịu mà bạn không biết phải làm thế nào? Áp dụng ngay những cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh cực hiệu quả dưới đây nhé! Với những cách này bạn hoàn toàn có thể tự mình làm tại nhà mà lại tiết kiệm chi phí.
Có rất nhiều nguyên nhân làm cống trong nhà vệ sinh có mùi hôi. Thật khó chịu khi bạn mở cửa nhà và ngửi thấy mùi hôi cống ở mọi ngóc ngách. Đừng cố chịu đựng, hãy khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh bằng những phương pháp hiệu quả 100% mà công ty Hưng Thịnh gợi ý dưới đây, dù mùi hôi cỡ nào cũng đều có thể xử lý hiệu quả.

Cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh hiệu quả


1. Khử mùi hôi cống bằng chế phẩm vi sinh

Rác thải, chất bẩn trôi xuống cống bám vào thành cống, lâu dần tích tụ thành những mảng bám và chúng phân hủy gây nên mùi hôi cống trong nhà vệ sinh. Bạn nên sử dụng chế phẩm vi sinh thay vì thuốc thông cống vì chế phẩm vi sinh có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch cống và khử mùi hôi cống, hơn nữa các thành phần có trong chế phẩm vi sinh tốt cho sức khỏe của con người và không gây hại cho môi trường.
 
khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh
Chế phẩm vi sinh khử mùi hôi cống nhà vệ sinh

Bạn mua một vài gói bột vi sinh, chế phẩm vi sinh phổ biến, chúng được bày bán nhiều nơi tại các tiệm tạp hóa hoặc siêu thị. Bạn chỉ cần đổ từ từ lượng bột đó xuống cống, chú ý đừng đổ rơi vãi xung quanh miệng cống. Các vi sinh vật trong sản phẩm sẽ nhanh chóng phát triển, sinh sôi và xử lý mảng bám, rác thải có trong cống, đồng thời làm mùi hôi cống biến mất.

2. Khử mùi hôi cống với thoát sàn chống hôi

Không phải cứ vệ sinh sạch sẽ là cống trong nhà vệ sinh không có mùi hôi. Nếu cống nhà vệ sinh thông với những đoạn cống khác thì mùi hôi từ nơi khác cũng có thể bay đến và làm hôi nhà vệ sinh của bạn. Để ngăn chặn mùi hôi triệt để, bạn chỉ cần lắp đặt thoát sàn chống hôi. 
 
khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh nhanh chóng
Thoát sàn chống hôi ngăn mùi hiệu quả

Thoát sàn chống hôi là sản phẩm được lắp đặt cố định trên miệng cống để ngăn mùi hôi từ cống thoát lên, lọc rác thải trong nước nhờ tấm lưới lọc, giúp hạn chế tình trạng tắc cống, hôi cống và còn ngăn không cho côn trùng có hại bò từ dưới cống lên. Có rất nhiều thương hiệu thoát sàn chống nôi như phễu thoát sàn chống hôi Inax, phễu thoát sàn Zento, …

Bạn chỉ cần thuê thợ đến lắp đặt thoát sàn chống hôi cố định vào miệng cống, sản phẩm này sẽ tự hoạt động và ngăn chặn mùi hôi cống trong nhà vệ sinh nhờ thiết kế 2 lớp tiện dụng. Nhằm giúp thoát sàn chống hôi hoạt động hiệu quả, bạn nên tháo từng lớp ra vệ sinh thường xuyên và tránh không để vật nặng rơi xuống bề mặt thoát sàn. 

3. Khử mùi hôi cống bằng những nguyên liệu từ thiên nhiên

Nếu bạn đã thực hiện xong 2 cách trên, để khử mùi hôi cống triệt để và tạo hương thơm cho nhà vệ sinh của mình, hãy áp dụng ngay những cách khử mùi bằng những sản phẩm thân thiện với môi trường sau đây!
- Dầu gió: Đặt một lọ dầu gió đã mở sẵn nắp vào nhà vệ sinh, chỉ 30 phút sau bạn sẽ cảm nhận được hương thơm the mát từ dầu gió, tuy nhiên cần cẩn thận khi dùng sản phẩm này vì có nhiều người bị dị ứng với mùi dầu gió.

- Giấm ăn: Tương tự như dầu gió, đặt một chai giấm ăn đã mở sẵn nắp vào nhà vệ sinh, tuy nhiên giấm chỉ khử được những mùi hôi ở mức độ nhẹ.
 
khử mùi hôi cống nhà vệ sinh bằng giấm
Đặt một chai giấm trong nhà vệ sinh để khử mùi hôi cống

- Nến thơm: Đốt một cây nến thơm trong nhà vệ sinh, chỉ 10 phút sau hương thơm của nến sẽ bay khắp phòng, tuy nhiên khi đặt nến trong nhà vệ sinh cần chú ý để không xảy ra hỏa hoạn.

- Dứa: Chuẩn bị một quả dứa, nạo hết phần ruột vàng bên trong ra, đục một vài lỗ thoát khí và đặt một cây nến sáp ong và bên trong quả dứa, đốt nến lên và để vào nơi thoáng mát, khô ráo. Sức nóng từ nến sẽ làm lan tỏa mùi hương ngọt ngào của dứa, nhà vệ sinh nhà bạn sẽ không còn mùi hôi cống.

- Tinh dầu: Nhỏ vài giọt tinh dầu vào trong lõi của cuộc giấy vệ sinh, hương thơm dịu nhẹ của tinh dầu sẽ nhanh chóng khuyếch tán vào không khí và khử mùi hôi cống nhà vệ sinh hiệu quả. Hãy chọn loại tinh dầu có hương thơm mà bạn ưa thích nhé.
 
 
khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh bằng tinh dầu
Tinh dầu khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh nhanh chóng

- Vỏ cam, chanh, quýt, bưởi: Lấy vỏ cam, quýt, chanh cho vào một túi vải mỏng rồi treo vào góc nhà vệ sinh. Tinh dầu có trong các loại vỏ này sẽ tạo cho nhà vệ sinh hương thơm the mát vô cùng dễ chịu và giúp giải tỏa căng thẳng.

- Sáp thơm: Mua vài hộp sáp thơm chuyên dụng cho nhà vệ sinh, mở nắp và đặt chúng trong nhà vệ sinh để khử mùi hôi cống nhanh chóng, lưu ý cần đặt nơi thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời.

Trên đây là những phương pháp khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh nhanh chóng. Song song với đó, bạn nên vệ sinh cống, thông cống định kỳ để ngăn chặn những tác nhân gây ra mùi hôi khó chịu. Hãy lưu lại những bí quyết này và sử dụng chúng mỗi ngày để nhà vệ sinh luôn thơm mát. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng làm nhé!
 
Tags: cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, mẹo chữa cống hôi, cách xử lý mùi hôi cống rãnh, thuốc khử mùi cống rãnh, dung dịch khử mùi nhà vệ sinh, sản phẩm khử mùi nhà vệ sinh, xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư
Về Chúng Tôi